sports442.com
Thứ ba, 28/05/2024

HLV Troussier chỉ cần nói 1 câu, Nhật Bản liền lo sốt vó khi sắp phải đối đầu ĐT Việt Nam

Thứ tư, 12/07/2023 15:13 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Mới đây, HLV Troussier đã có những chia sẻ khá thú vị về cuộc đối đầu với tuyển Nhật Bản tại Asian Cup 2023.

Tại Asian Cup 2023, những là thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam vào bảng D cùng với các đối thủ là Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Trong đó, cuộc đối đầu được mong chờ nhất sẽ là trận đấu với đội bóng xứ mặt trời mọc, khi HLV Troussier có dịp đối đầu đội bóng mình từng gắn bó.

Đối với truyền thông Nhật Bản, HLV Troussier vẫn là cái tên đầy sức hút. Ông từng được xem là người đặt nền móng cho sự thành công của bóng đá xứ mặt trời mọc trong giai đoạn đầu thế kỷ 21 (vô địch AFC Asian Cup 2000, Á quân FIFA Confederations Cup 2001).

hlv troussier
HLV Troussier sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam đối đầu Nhật Bản tại Asian Cup

Chia sẻ về cuộc đối đầu này, HLV Troussier nói: “Đây là trận đấu chính thức đầu tiên mà tôi gặp lại đội tuyển Nhật Bản. Sẽ rất vui đấy. Tôi nghĩ họ sẽ có chút lo lắng. Tôi thấy nhiều bình luận tại Nhật Bản viết rằng: Chúng ta không đấu với Việt Nam, chúng ta đấu với Troussier. Đó là một vinh dự lớn. Điều đó giống như khi bạn đấu với Man City, nhưng không nói đến Erling Haaland hay John Stones, mà là đang đấu với Pep Guardiola vậy. Thật thú vị.

Tất nhiên, đội bóng còn có các cầu thủ nữa, nhưng trước khi đánh giá các cầu thủ, hãy nhìn quá trình mà chúng tôi làm việc. Người Nhật Bản biết rằng chúng tôi đang làm rất tốt. Đó là vinh dự”.

hlv troussier
HLV Troussier từng đưa bóng đá Nhật Bản đến thời kỳ hoàng kim

“Tôi biết rằng còn khoảng cách rất lớn giữa bóng đá Việt Nam và Nhật Bản. Nhiều cầu thủ Nhật Bản chơi bóng tại châu Âu, họ có kinh nghiệm hơn đội tuyển Việt Nam. Hãy nhìn vào vòng loại World Cup gần nhất mà Việt Nam tham dự. Chúng ta thua tới 8 trận. Điểm khác biệt ở đây là kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

Nhưng trước đây, tôi cũng từng có cuộc phiêu lưu tương tự khi làm huấn luyện viên cho đội U20 Nhật Bản. Không ai có thể tưởng tượng chúng tôi sẽ lọt vào trận chung kết FIFA U20 World Cup, đó là khoảnh khắc tuyệt vời. Sau đó, chúng tôi tham dự World Cup 2002 với nhiều cầu thủ trẻ, chỉ có một đến hai người từng chơi ở châu Âu. Dù vậy, chúng tôi đã chơi thứ bóng đá đẹp và đoàn kết”.

Theo dõi Sports442 trên