sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

HLV "PSG Việt Nam": "Đặng Văn Lâm là ngôi sao, nhưng không chắc suất bắt chính"

Thứ hai, 22/08/2022 08:25 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Đặng Văn Lâm đã trở về Việt Nam và có bản hợp đồng 3,5 năm với CLB Bình Định. Tuy nhiên, việc thủ thành này có chắc suất bắt chính hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Chiều 15/8, thủ môn tuyển Việt Nam - Đặng Văn Lâm đã đặt bút ký hợp đồng với CLB Bình Định và chính thức trở lại thi đấu V-League từ vòng 13 bằng trận tiếp CLB Thanh Hóa. Tuy nhiên, thủ thành của đội tuyển Việt Nam vừa trở về từ Nhật Bản đã nhiễm Covid-19 và vắng mặt trong sự tiếc nuối của đông đảo khán giả.

hakpxsLzlHYUjGVRUOOwPARwUVtberVrZJkvdorj00lXSgvGVL
Thủ thành Văn Lâm không góp mặt trong trận đấu tranh cãi giữa Bình Định và Thanh Hóa

Ở phòng họp báo, sau khi giành trọn 3 điểm trước Thanh Hóa, HLV Đức Thắng của CLB Bình Định cũng chia sẻ về sự vắng mặt của Đặng Văn Lâm: “Cậu ấy mới đến và bị sốt, mắc Covid. Như bao cầu thủ khác, Văn Lâm muốn ra sân để cống hiến phục vụ khán giả. Tuy nhiên với tôi quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ của cầu thủ, kể cả Văn Lâm có hồi phục nhanh cũng sẽ từ chối vì cậy ấy là tài sản Quốc gia”. 

Đặc biệt, thuyền trưởng CLB Bình Định còn nhắn đến sự cạnh tranh vị trí thủ môn khi đội bóng được mệnh danh là "PSG Việt Nam" hiện tại có tới 5 người gác đền. 

HLV Đức Thắng khẳng định: “Với tôi ngôi sao đến mấy cũng phải tập luyện và nỗ lực cao nhất, đặc biệt ở vị trí thủ môn. Những trận vừa qua Minh Hoàng chơi khá ổn định, nhưng khi Đặng Văn Lâm đến sẽ tăng tính cạnh tranh hơn, điều này cũng giúp những người còn lại tập luyện chuyên cần để đảm bảo cùng nhau phát triển”. 

z3661895352314_11d8d5c68ac185af2d2010473d194dba (2)
HLV Hữu Thắng không chắc về tương lai của Văn Lâm tại CLB Bình Định

Bình Định là đại gia mới nổi của bóng đá Việt Nam. Đội bóng này chi ra hơn trăm tỷ đồng để chiêu mộ 13 tân binh, với nhiều tên tuổi nổi tiếng như Trần Đình Trọng, Mạc Hồng Quân, Jermie Lynch... trước thềm mùa 2022. Tuy nhiên, phong độ của đội chủ sân Quy Nhơn rất thất thường.

Tại vòng 13 V-League 2022, CLB Bình Định có chiến thắng gây tranh cãi trước CLB Thanh Hóa khi đội bóng xứ Thanh cho rằng đã bị trọng tài "cướp trắng" 2 bàn thắng. 3 điểm có đượcc giúp Topenland Bình Định vươn lên vị trí thứ 4 trong khi đó đội bóng xứ Thanh tiếp tục đứng ở giữa BXH sau vòng 13.