sports442.com
Thứ năm, 23/05/2024

Tập cả năm trời, ĐT nữ Việt Nam nguy cơ công cốc ở World Cup sau báo động đỏ từ chủ nhà

Thứ năm, 06/07/2023 11:50 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Điều kiện thời tiết ở New Zealand trong những ngày diễn ra các trận đấu của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup sẽ rất khắc nghiệt.

Theo tờ Stuff, New Zealand sẽ trải qua mùa đông dày đặc khi đồng tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới với Australia từ ngày 20/7 đến ngày 20/8. Với 16 đội thi đấu vòng bảng ở quốc gia này, các cầu thủ và người hâm mộ đến thăm sẽ phải nhanh chóng thích nghi với thời tiết nổi tiếng khó lường. 

Bà Lisa Murray, người đứng đầu bộ phận truyền thông thời tiết của MetService cho biết: “Chúng tôi đang trải qua một đợt lạnh và mọi người đều cảm thấy ớn lạnh. Bạn sẽ thấy rõ điều này khi nhìn những người đi đường. Đây là một cú sốc đối với người New Zealand, tuy nhiên những vị khách yêu quý của chúng tôi đừng quá lo lắng". 

 New Zealand
New Zealand đang trải qua đợt mưa lạnh buốt giá với nhiệt độ thấp kỷ lục

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt này chắc chắn sẽ là trở ngại với các đội bóng nữ, đặc biệt là những đại diện đến từ vùng khí hậu ấm áp hơn, chẳng hạn như Philippines (có trụ sở tại Auckland), Costa Rica (Christchurch), Zambia (Hamilton) hay cả ĐT nữ Việt Nam (Auckland). Theo tính toán, các cầu thủ thuộc các đội bóng này có thể phải đối diện với sự chênh lệch nhiệt độ lên tới hơn 30 độ C.

Mặc dù các sân vân động diễn ra các trận đấu đều có mái che và có thể ngăn tuyết rơi xuống sân nhưng rất hiếm khi tuyết rơi trong các trận đấu ở World Cup.

New Zealand
Không loại trừ khả năng ĐT nữ Việt Nam sẽ phải thi đấu dưới điều kiện thời tiết mưa lạnh ở New Zealand

Trong lịch sử của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, kể từ giải đấu nam đầu tiên ở Uruguay vào năm 1930, khi được cho là có tuyết rơi, rất ít trận đấu diễn ra trong những tháng lạnh giá nhất của quốc gia.Trên thực tế, World Cup nữ 2023 cũng giải đấu tiếp theo dành cho nữ được tổ chức ở Nam bán cầu.

Nhiệt độ trung bình hàng ngày gần đúng (thấp đến cao) cho các thành phố tổ chức VCK World Cup nữ tại New Zealand lần lượt là: Auckland (7,7 đến 15,2 độ C), Hamilton (4 đến 14,7 độ C), Wellington (7,1 đến 13 độ C) và Dunedin (-0,7 đến 12,2 độ C)

Theo dõi Sports442 trên