sports442.com
Thứ năm, 25/07/2024

Chuyên gia châu Âu: "HLV Park Hang-seo chia tay ĐT Việt Nam vì áp lực World Cup 2016"

Thứ ba, 18/10/2022 17:33 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Nhà môi giới bóng đá Jernej Kamensek cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ gặp áp lực lớn tại vòng loại World Cup 2026 nếu đồng hành cùng ĐT Việt Nam.

Chia sẻ trên Thể thao 247, nhà môi giới bóng đá Jernej Kamensek nhận định về cuộc chia tay của HLV Park Hang-seo với ĐT Việt Nam: "Tôi nghĩ HLV Park Hang-seo đã có một quyết định đúng đắn, đây cũng là cách tốt nhất để ông ấy nói lời chia tay khi tên tuổi đang ở tầm cao như vậy".

hlv-hlv-park-hang-seo-16660581375282127583027
HLV Park Hang-seo sẽ chia tay ĐT Việt Nam sau AFF CUp 2022

Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng nhận định về lý do khiến thầy Park quyết định dừng gắn bó với ĐT Việt Nam: "Tôi nghĩ rằng ông ấy hiểu rất rõ áp lực có thể xảy ra tại vòng loại World Cup 2026 khi kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam đang rất cao. Nhưng nó thật sự là đấu trường không hề dễ dàng, nên tôi nghĩ HLV Park đã có một quyết định hoàn hảo cho cá nhân ông ấy.

Ông ấy đã đạt đến đỉnh cao và phát huy những gì tinh túy nhất của thế hệ cầu thủ hiện tại rồi. Công việc của VFF bây giờ là cần phát triển về mọi mặt, tìm một HLV có tư duy hiện đại, hoàn thiện bộ máy, con người và tập trung phát hiện thêm các tài năng trẻ.

Còn với HLV Park, ông ấy sẽ kết thúc hành trình của mình tại Việt Nam ở đây thôi. Tôi không nghĩ ông ấy sẽ tới các đội V-League vì V-League là một câu chuyện khác hoàn toàn so với môi trường đội tuyển quốc gia".

Trong thời gian nắm giữ vị trí HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam từ tháng 10 năm 2017, ông Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á. 

Quyết định của HLV Park Hang Seo đang khiến rất nhiều người hâm mộ Việt Nam bất ngờ và hụt hẫng sau rất nhiều thành công mà ông mang lại cho bóng đá Việt Nam. Mặc dù vậy, theo giới chuyên môn thì chiến lược gia người Hàn Quốc đã có quyết định rất đúng đắn.

Theo dõi Sports442 trên