sports442.com
Thứ năm, 20/06/2024

CĐV Thái Lan: "Chẳng mấy chốc mà ĐTQG Thái Lan sẽ trở thành một đội ASEAN tầm trung"

Thứ ba, 27/09/2022 10:01 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Việc "Voi chiến" chỉ giành được hạng 3 King's Cup khiến CĐV Thái Lan không mấy hài lòng, nhiều người quan ngại về tương lai đội bóng.

Tại giải giao hữu quốc tế King's Cup 2022, ĐT Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Mano Polking giành hạng 3 chung cuộc sau chiến thắng sít sao trước ĐT Trinidad & Tobago. Tuy nhiên với đại bộ phận CĐV Thái Lan, tấm HCĐ chỉ mang tính chất an ủi khi những nỗi chua xót ở trận thua trước đại kình địch Đông Nam Á là ĐT Malaysia trận ra quân vẫn còn đó. 

308800081_2968407386802140_3038504638587736624_n
ĐT Thái Lan chỉ giành hạng 3 tại King's Cup

Hiện tại trên các diễn đàn thế thao lớn nhỏ xứ Chùa Vàng, các làn sóng chỉ trích đang hướng thẳng đến HLV Polking và nữ trưởng đoàn Madam Pang. Bên cạnh đó, nhiều CĐV Thái Lan cũng bày tỏ quan ngại về tương lai, vị thế của bóng đá Thái Lan ở chính đấu trường khu vực.

Liên quan đến chủ đề này, bài đăng trên diễn đàn Pantip.com thu hút rất nhiều lượt tương tác: "Các cầu thủ Thái Lan đang làm gì thế này. Cứ như vậy, ĐTQG Thái Lan chẳng mấy chốc sẽ trở thành một đội ASEAN tầm trung". 

Phía dưới bài đăng, một CĐV bình luận: "Điều đáng lo nhất bây giờ là sự phát triển của các cầu thủ trẻ Thái Lan. Ở giải U16 vừa qua, chúng ta còn thất bại trước cả Lào. Tôi nghĩ chúng ta hãy ngừng hy vọng vào giải VĐQG Thái Lan. Những người làm bóng đá nước nhà đang tập trung vào giải đấu hơn là sự phát triển của các cầu thủ. Việt Nam đã vượt qua Thái Lan, Indoneisa, Malaysia cũng sớm làm được điều này mà thôi". 

loc1

Một CĐV Thái Lan khác cho rằng: "ĐTQG Thái Lan lại thua một đội Đông Nam Á. Đừng mơ mộng về World Cup khi không thể trở thành đội ASEAN mạnh mẽ nhất. Mọi người đã xem vòng loại World Cup khu vực châu Á chưa. Ở đó là Việt Nam góp mặt chứ không phải chúng ta". 

loc2

Ý kiến khác đồng tình: "Nhìn chung, người hâm mộ bóng đá Thái Lan hiện tại chỉ dám mơ vào chức vô địch AFF Cup hoặc SEA Games. Thậm chí điều đó bây giờ còn khó. LĐBĐ Thái Lan muốn đội tuyển phát triển lâu dài, hãy nhìn vào mục tiêu gần trước mắt". 

Theo dõi Sports442 trên