sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

BXH FIFA mới nhất: ĐT Indonesia nhận "mưa điểm thưởng", gấp đôi Việt Nam

Thứ hai, 26/09/2022 09:39 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

ĐT Indonesia được cộng số điểm đáng kể sau khi giành chiến thắng gây sốc trước đối thủ Curacao trong trận giao hữu mới đây.

Trong trận đấu giao hữu đầu tiên ở dịp FIFA Days, ĐT Indonesia đã giành chiến thắng đầy kịch tính trước Curacao với tỷ số 3-2. Thắng lợi này là điều bất ngờ mà đoàn quân của HLV Shin Tae Yong khi đối thủ của họ là đội bóng xếp thứ 84 trên bảng xếp hạng thế giới. 

ket-qua-indonesia-vs-curacao-dia-chan-dong-nam-a_116920
ĐT Indonesia tạo ra địa chấn khi giành chiến thắng trước đối thủ mạnh Curacao

Do ĐT Indonesia và Curacao có sự chênh lệch lớn về vị trí trên BXH FIFA (155 so với 84), nên chiến thắng này mang về nhiều điểm số cho đội bóng xứ Vạn đảo. Cụ thể, ĐT Indonesia được cộng 7,41 điểm từ FIFA, đồng thời Curacao cũng bị trừ số điểm tương tự. 

Số điểm mà Indonesia vừa nhận được gấp đôi so với số điểm cộng của ĐT Việt Nam. Sau trận giao hữu với Singapore mới đây, đoàn quân của HLV Park Hang Seo nhận được 3,05 điểm do 2 đội không có sự chênh lệch quá lớn trên bảng xếp hạng FIFA (Việt Nam xếp thứ 97 còn Singapore xếp thứ 159).

Sau khi được cộng thêm điểm số, ĐT Indonesia đã có bước tiến trên BXH FIFA. Cụ thể, đội bóng xứ Vạn đảo tăng 2 bậc, từ vị trí 155 lên 153. Trong khi đó, ĐT Việt Nam cũng tăng 1 bậc, từ vị trí 97 lên 96.

fifa-3357
ĐT Việt Nam và Indonesia đều có cú nhảy trên BXH FIFA

Trước mắt, cả Indonesia và Việt Nam đều có cơ hội để tích lũy thêm điểm số khi cùng có trận đấu giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days lần này vào ngày mai (27/9). Theo đó, đoàn quân của HLV Shin Tae Yong sẽ tái đấu với Curacao, còn "Những chiến binh sao Vàng" sẽ đối đầu với Ấn Độ.