sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Báo Thái Lan phũ phàng vẽ ra kịch bản U22 Campuchia bị loại từ vòng bảng SEA Games

Thứ hai, 17/04/2023 07:02 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Tờ báo nổi tiếng Matichon đã có bài viết thẳng thắn nhận định chủ nhà U22 Campuchia sẽ bị loại từ vòng bảng SEA Games 32.

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nửa, SEA Games 32 sẽ chính thức được khởi tranh tại Campuchia. Trong đó môn bóng đá nam đã khiến truyền thông khu vực tốn nhiều giấy mực ngay từ thời điểm này. 

SEA Games 32
Kết quả bốc thăm chia bảng bóng đá nam SEA Games 32

Trong bài viết mới nhất của mình, tờ Matichon của Thái Lan cũng có bài đăng liên quan đến vòng bảng bóng đá nam SEA Games 32. Đáng chú ý tờ báo nổi tiếng đã không ngại đặt nghi vấn về chủ nhà Campuchia khi tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games đồng thời "chốt hạ" bằng dự đoán U22 Campuchia sẽ bị loại từ vòng bảng.

"U22 Thái Lan và Việt Nam phải nằm cùng một bảng tử thần. Nói thẳng, chủ nhà Campuchia e ngại sức mạnh của cả U22 Thái Lan và Việt Nam, nên đã chọn phương pháp này vì họ nghĩ đó là cách tốt nhất cho bảng đấu của mình. 

Tuy nhiên, khi xét về đẳng cấp thì ở bảng A, Indonesia và Philippines khả năng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp, trong khi đó nhiều khả năng Campuchia, Myanmar và Timor Leste sẽ bị loại. Chỉ trừ khi U22 Campuchia sẽ thể hiện sức mạnh của "tiếng còi ngọt ngào" giúp đội chủ nhà kiếm được một quả phạt đền nhạy cảm trong một hoặc hai trận đấu!".

u22 campuchia
Báo Thái nhận định U22 Campuchia sẽ sớm bị loại từ vòng bảng SEA Games 32

Trước đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến kết quả bốc thăm bóng đá tại SEA Games 32. Thuyền trưởng U22 Thái Lan - HLV Issara Sritaro từng tỏ ra không mấy hài lòng và lên tiếng mỉa mai nước chủ nhà:

"Được rồi, Thái Lan có thể gặp bất kỳ ai, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Lào, ai cũng có thể. Nhưng ở bảng đấu này, sao không đưa Indonesia vào luôn. Họ thay thế Lào thì hợp lý đấy. Nhưng thực ra điều đó là không thể vì họ cùng nhóm (hạt giống) với chúng tôi ở lễ bốc thăm".

Đáp lại mọi chỉ trích, Tổng thư ký của Uỷ ban tổ chức SEA Games Campuchia đã lên tiếng khẳng định nước chủ nhà luôn đề cao tinh thần thượng võ mà không bao giờ thi đấu tiểu xảo hay lợi dụng tư cách chủ nhà để giành huy chương. 

VIDEO: Cận cảnh thắng lợi đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier 
Theo dõi Sports442 trên