sports442.com
Thứ ba, 25/06/2024

Bại tướng thầy Park chia tay tuyển Indonesia, chuẩn bị dẫn dắt đội bóng đả bại Việt Nam

Thứ tư, 31/01/2024 15:14 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Theo nguồn tin từ truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae Yong nhiều khả năng sẽ nhận lời dẫn dắt ĐT Trung Quốc.

Ngay khi nhận được thông điệp từ ông Shin Tae Yong, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir cũng đã lên tiếng về điều này: “Về mặt chuyên môn, tôi không thể ngăn cản ông Shin Tae Yong, nếu ông ấy có ý định từ chức. Tôi là người chuyên nghiệp, nên tôi tuân thủ các nguyên tắc đó”, Chủ tịch PSSI cho biết. 

Về phần mình, HLV Shin cho biết đã nhận được lời đề nghị từ một đội bóng ngoài Đông Nam Á: “Có khả năng HLV Shin Tae Yong đã nhận lời dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc. Đội vừa thi đấu thất bại tại Asian Cup 2023 và đang có ý định thay HLV mới.

Trước đây, HLV Shin Tae-yong thổ lộ, ông đã có ý định nhận lời dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc nhưng sau đó đã từ chối và chuyển sang Indonesia. Ngoài ra, còn có 2 đội tuyển khác cũng có thể đang đề nghị đàm phán với HLV Shin Tae Yong, đó là Hàn Quốc và UAE”, tờ Bolatimes tiết lộ.

72bc1d614a2da373fa3c
HLV Shin Tae Yong được đồn đoán sẽ dẫn dắt ĐT Trung Quốc

Trong khi đó, sau khi bị loại ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã thông báo sa thải HLV Aleksandar Jankovic. Theo truyền thông xứ tỷ dân, hiện Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang muốn có sự phục vụ của ông Choi Kang Hee – người từng cùng CLB Jeonbuk Hyundai Motors 5 lần vô địch Hàn Quốc và hai lần vô địch AFC Champions League.

Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là đồn đoán và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể nào.

Thông thường, 3 tháng trước khi hợp đồng đáo hạn, HLV hay cầu thủ được phép đàm phán hợp đồng với một đội bóng mới. Hợp đồng giữa PSSI và HLV Shin Tae Yong kéo dài tới hết tháng 6/2024. Trong hơn 5 tháng còn lại của hợp đồng, chiến lược gia người Hàn Quốc có nhiệm vụ dẫn dắt Indonesia đá nốt 4 trận vòng loại thứ hai World Cup 2026 và cùng U23 Indonesia dự giải U23 châu Á.

Theo dõi Sports442 trên