sports442.com
Thứ bảy, 10/06/2023

Hướng tới sân chơi World Cup, Việt Nam chuẩn bị so kè với Đức và Tây Ban Nha

Thứ ba, 21/02/2023 22:30 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Theo đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ có màn so tài với những đối thủ chất lượng nhằm chuẩn bị cho VCK World Cup 2026.

Giải đấu quan trọng nhất đối với ĐT nữ Việt Nam trong năm 2023 sẽ là VCK World Cup. Đây là lần đầu tiên thầy trò HLV Mai Đức Chung được chinh chiến tại sân chơi lớn nhất hành tinh.

Ở thời điểm hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup 2023. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ tập trung vào ngày 12/3/2023, với khoảng 30-32 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2024 diễn ra vào cuối tháng 3, tháng 8 và tháng 12/2023. Đây sẽ là cơ hội tốt để ĐT nữ Việt Nam cọ xát và tích lũy kinh nghiệm, từ đó nâng cao trình độ. 

dt nu viet nam
ĐT nữ Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các giải đấu quan trọng trong năm 2023, đặc biệt là VCK World Cup

Tiếp theo, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn ở Nhật Bản trong khoảng 20 ngày. Tại đây, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu khoảng 3-4 trận giao hữu với các CLB nữ thuộc xứ sở hoa anh đào.

Ngay sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 2023 ở Campuchia diễn ra vào tháng 5. Nhiệm vụ của các cô gái là bảo vệ thành công tấm HCV.

Sau chiến dịch này, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tham dự chuyến tập huấn tại Đức trong vòng 15 ngày. Tại đây, ĐT nữ Việt Nam sẽ được cọ xát với ĐT Đức và CLB Frankfurt.

dt nu viet nam giao huu
ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ có nhiều trận giao hữu với các đối thủ chất lượng trong thời gian tới

Sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ di chuyển sang New Zealand để thích nghi với điều kiện sân bãi, khí hậu tại đây, trước khi chính thức bước vào hành trình chinh chiến VCK World Cup. ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ thi đấu giao hữu với New Zealand, Tây Ban Nha và chủ nhà Australia trước khi World Cup 2023 bắt đầu. 

Ở trận mở màn World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Mỹ trên sân Eden Park ở Auckland vào ngày 22/7. Ở lượt trận thứ 2 ngày 27/7, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung chạm trán đối thủ là đội thắng trong trận chung kết play-off là Cameroon hoặc Bồ Đào Nha. Sau đó, Huỳnh Như và các đồng đội sẽ gặp Hà Lan vào ngày 1/8 ở trận đấu cuối cùng. 

(VIDEO: Tổng hợp bàn thắng ĐT Việt Nam 7-0 ĐT nữ Taikistan)