sports442.com
Thứ bảy, 23/09/2023

HLV Park Hang Seo trải lòng sau quyết định chia tay bóng đá Việt Nam

Thứ hai, 17/10/2022 13:50 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ xúc động sau khi quyết định không gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Trưa nay (17/10), LĐBĐ Việt Nam (VFF) ra thông báo gây bất ngờ về bản hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Theo đó, chiến lược gia người Hàn sẽ không gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam sau 31/1/2023 - thời gian mãn hợp đồng giữa 2 bên.

hlv park hang seo dt viet nam
HLV Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng với VFF

Chia sẻ với Tiền Phong, một lãnh đạo của VFF cho biết: “HLV Park Hang Seo muốn nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình do phần nào mệt với công việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, trong khi ông đã có tuổi. Chúng tôi tôn trọng nguyện vọng của ông, dù rất muốn ông tiếp tục”.

Sau khi đưa ra quyết định trên, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ trên trang chủ VFF: Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên LĐBĐVN cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ giành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi.

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Có thể thấy, hành trình 5 năm qua của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam có biết bao thăng trầm. Chiến lược gia người Hàn dẫn dắt đội tuyển Quốc gia và lứa U23 Việt Nam đạt được nhiều vinh quang ở cả sân chơi khu vực lẫn châu lục, tiêu biểu là các thành tích như: Á quân VCK U23 châu Á 2022, chức vô địch AFF Cup 2018, giành vé vào Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á….

Trước mắt, HLV Park Hang Seo vẫn sẽ đồng hành cùng ĐT Việt Nam tại giải đấu AFF Cup 2022, cũng là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của chiến lược gia người Hàn với bóng đá Việt Nam.