sports442.com
Thứ năm, 30/11/2023

Chủ tịch AFC hết lời khen ngợi sự phát triển của bóng đá Việt Nam

Thứ năm, 03/11/2022 17:17 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã dành nhiều lời khen cho sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây.

Trước thềm Đại hội LĐBĐ Việt Nam khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6/11 tới đây, Chủ tịch AFC - Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã có đánh giá tổng quan về chặng đường bốn năm qua (2018-2022) của bóng đá Việt Nam.

Theo đó, chủ tịch AFC chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình bóng đá Việt Nam, nhân dịp Đại hội Nhiệm kỳ LĐBĐ Việt Nam năm 2022. Một điều không thể phủ nhận rằng, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành công rực rỡ trên tất cả các phương diện trong những năm gần đây.

LĐBĐ Việt Nam đã thực hiện được những kỳ vọng của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), đảm bảo sự thành công cho các đội bóng và cầu thủ theo tầm nhìn và sứ mệnh của bóng đá châu Á.

Bóng đá nam Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối khu vực châu Á Đường tới Qatar – FIFA World Cup. Càng ấn tượng hơn khi thành công này đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, từ lần đầu tiên lọt vào tứ kết AFC Asian Cup – Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống Nhất 2019 cho tới thành tích Á quân tại giải vô địch U23 châu Á – Trung Quốc 2018". 

chu tich afc
Chủ tịch AFC đánh giá cao nỗ lực và sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong những năm qua

"Tương tự, ĐT nữ Việt Nam cũng đã làm nên lịch sử tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á – Ấn Độ 2022 khi lần đầu tiên giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Trên đấu trường thế giới, đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ hai giành quyền thi đấu VCK FIFA Futsal World Cup – Lithuania 2021, đội tuyển U20 Việt Nam cũng xuất sắc giành tấm vé tới VCK FIFA U20 World Cup – Hàn Quốc 2017.

Đồng thời, bóng đá nam và nữ Việt Nam cũng đạt được thành tích đáng kể tại đấu trường khu vực khi giành Huy chương Vàng cả hai bộ môn tại SEA Games năm 2021, nơi Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò là nước chủ nhà của Đại hội”, ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chia sẻ thêm.

bong da viet nam
Bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành quả trong 4 năm qua

Không chỉ dừng lại ở việc khen ngợi, chủ tịch AFC còn lý giải nguyên nhân dẫn đến thành công của bóng đá Việt Nam: “Thành công của bóng đá đỉnh cao xuất phát từ sự phát triển của công tác đào tạo trẻ và hệ thống huấn luyện. Tôi rất vui mừng khi LĐBĐ Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme) và trở thành thành viên hạng A theo Quy ước huấn luyện AFC (AFC Coaching Convention).

Tôi rất hoan nghênh sự tiến bộ của LĐBĐ Việt Nam trong việc tăng cường tính chuyên nghiệp hóa các giải đấu quốc nội, nâng cao trình độ thi đấu và tạo nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế cho các đội bóng trẻ.

Những thành công này là minh chứng cho tầm nhìn và định hướng rõ ràng của các chiến lược gia từ quá khứ đến hiện tại, trong đó có người bạn đáng mến của tôi – Q.Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn, các thành viên Ban Chấp hành LĐBĐ Việt Nam và sức mạnh đoàn kết của tập thể Đại hội LĐBĐ Việt Nam”.

(VIDEO: Phỏng vấn với AFC, Tiến Linh khẳng định rằng ĐT Việt Nam đã làm nên lịch sử)