sports442.com
Thứ năm, 05/10/2023

Dẫn dắt một lúc 3 đội tuyển, HLV Shin Tae-yong tự tin: 'Không có gì to tát cả'

Thứ sáu, 17/06/2022 16:45 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

HLV Shin Tae-yong hiện đang cùng một lúc dẫn dắt 3 đội tuyển của LĐBĐ Indonesia là đội U19, U23 và đội tuyển Quốc gia. Chiến lược gia người Hàn chia sẻ về khối lượng công việc hiện tại.

Ở thời điểm này, có thể nói ông Shin Tae Yong đang là chiến lược gia bận rộn nhất làng bóng đá Đông Nam Á. Chiến lược gia người Hàn Quốc hiện được Liên đoàn Bóng đá Indonesia giao nhiệm vụ đồng thời dẫn dắt cả 3 đội bóng là lứa U19, lứa U23 và ĐTQG Indonesia.

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng ông Shin sẽ bị quá tải và khó lòng đảm đương tốt khối lượng công việc "khổng lồ" này. Dù vậy, HLV từng dẫn dắt ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2018 khẳng định ông vẫn có thể làm tốt nhiệm vụ và sẽ tìm ra hướng phát triển tốt nhất cho bóng đá Indonesia.

shin_tae_wlmh
Ông Shin Tea-yong đang gánh một khối lượng công việc không hề nhỏ từ LĐBĐ Indonesia

Ông Shin chia sẻ với báo chí: "Thực ra, tôi cũng có hơi mệt một chút khi phải làm nhiều việc. Tuy nhiên, không có vấn đề gì quá lớn. Việc huấn luyện 3 đội tuyển cùng thời điểm có thể giúp tôi tìm ra hướng phát triển tốt nhất cho bóng đá Indonesia.

Trước sự lo ngại của PSSI về việc dẫn dắt nhiều cấp độ đội tuyển cùng lúc,  HLV Shin Tae Yong vẫn quyết định làm việc không ngừng nghỉ. Chiến lược gia người Hàn đã đồng ý quay lại dẫn dắt U19 Indonesia chuẩn bị thi đấu giải U19 Đông Nam Á trong tháng 7 tới, đồng thời dự vòng loại U20 châu Á 2023 vào giữa tháng 9.

Bóng đá Indonesia hoàn toàn có thể tiến bộ hơn nữa. Dù có mệt, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trước mắt, ĐTQG Indonesia không có trận đấu nào cho đến tháng 9 nên tôi sẽ tập trung huấn luyện các cầu thủ U19 tham dự giải U19 Đông Nam Á". Ông Shin Tae-yong chia sẻ thêm.

shin-tae-yong-indonesia-1199
Chiến lược gia người Hàn làm việc với hầu hết các cầu thủ nòng cốt của Indonesia

Trong khi đó chia sẻ trên trang tin Bola, ông Mochamad Iriawan, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã khẳng định chắc chắn rằng ông Shin sẽ tiếp tục dẫn dắt U19 và ĐTQG Indonesia trong thời gian tới. Còn với đội U23 thì Liên đoàn sẽ tìm người thay thế thích hợp, việc tìm kiếm sẽ được đẩy nhan nhằm giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc giảm tải khối lượng công việc.