sports442.com
Thứ bảy, 04/02/2023

Nhiều CLB Thái Lan không coi trọng King's Cup, HLV Mano Polking rơi vào tình thế nguy hiểm

Thứ tư, 07/09/2022 11:36 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Nhiều CLB Thái Lan tỏ ý không muốn nhả quân cho đội bóng xứ Chùa Vàng tham dự King's Cup 2022 diễn ra sắp tới.

Chỉ còn một vài ngày nữa, các đội bóng Đông Nam Á sẽ bước vào những ngày FIFA Day. Toàn bộ các đội đều đã chuẩn bị cho mình những đối thủ chất lượng nhằm phục vụ cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 12. 

Về phía Thái Lan, King's Cup sẽ được tổ chức từ ngày 23/9- 25/9 với sự tham gia của 3 đội bóng cùng đội chủ nhà: Malaysia, Kyrgyzstan và Trinidad Tabago. Nhằm chuẩn bị cho những trận đấu cọ xát này, HLV Mano Polking đã phối hợp cùng LĐBĐ Thái Lan để triệu tập những cầu thủ tốt nhất tham dự. 

Tuy vậy, theo thông tin mới nhất, kế hoạch của chiến lược gia người Brazil nhiều khả năng không thành công. Theo đó, nhiều CLB tại Thai League được cho là không muốn nhả quân cho ĐTQG trong khi Thai League vẫn đang diễn ra. Họ cũng không coi trọng sức nóng của King's Cup dù cho đây là giải đấu truyền thống hàng năm của bóng đá Thái.

Trước đó, HLV Mano Polking cũng đã bày tỏ sự lo lắng về việc lựa quân cho đội tuyển. Ông từng có những phát biểu khá dè dặt trước truyền thông về vấn đề này.

photo1648426665765-16484266658371629191118
HLV Mano Polking nhiều khả năng không có được đội hình tốt dự King's Cup

"Chúng tôi sẽ sớm công bố danh sách tập trung vào thời gian sớm nhất. Hiện tại, BHL đang phải tính toán kỹ lưỡng cho vấn đề lực lượng. Rõ ràng, mục tiêu hàng đầu của ĐT Thái Lan là rà soát sức mạnh cho AFF Cup, bởi vậy tôi cần những cái tên tốt nhất. Tuy nhiên, có thể chúng tôi chỉ triệu tập 1 số cầu thủ trụ cột và rải rác ở một số CLB hoặc cũng có thể gọi thêm những nhân tốt mới."

Về phía các cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài, nhiều khả năng ngôi sao sáng nhất bóng đá Thái - Chanathip Songkrasin sẽ quay trở lại xứ Chùa Vàng để tham dự cùng các đồng đội.