sports442.com
Thứ hai, 20/05/2024

Chưa thể hiện được nhiều trên sân, Quang Hải vẫn giúp cho Pau FC gặt hái được "thành công vang dội"

Thứ ba, 06/09/2022 14:08 (GMT+7)

Áo đấu của Quang Hải được Pau FC bán ra với giá khá cao nhưng luôn ở tình trạng “cháy hàng” và đem về nguồn thu khổng lồ cho CLB.

Anh Nguyễn Sỹ Tuân - người Việt Nam đã sinh sống ở Bearn 16 năm là một trong số những người Việt tại Pháp luôn bám sát hành trình của Quang Hải trong màu áo Pau FC. Anh được truyền thông Việt Nam đặt với biệt danh khá thú vị là "phóng viên bất đắc dĩ" tại Pháp. Mới đây anh đã bật mí nhiều chi tiết thú vị liên quan tới “Hải con” và đội chủ sân Nouste Camp.

Ao Dau Quang Hai Pau FC
Áo đấu của Quang Hải bán rất chạy

Theo đó, trong vòng 2 tháng qua áo đấu của Pau FC luôn trong tình trạng “cháy hàng” từ khi có sự xuất hiện của Quang Hải. Pau FC thậm chí đã phải chủ động in trước số áo 19 của Quang Hải lên áo đấu. Đây là điều hiếm khi xảy ra trong tiền lệ đội bóng nước Pháp. Anh Nguyễn Sỹ Tuân cho hay: 

“Xuất phát từ những đơn đặt hàng (pre-order) quá lớn từ người hâm mộ Pháp và Việt kiều sống tại Pháp liên quan đến áo đấu Quang Hải, Pau FC đã quyết định in tên và số áo 19 trước. Đây là điều hiếm hoi mà đội bóng này thực hiện".

Anh SỹTuân tiếp tục chia sẻ, sức hút của Quang Hải tại Pháp là rất lớn và áo đấu của anh ngày càng được săn đón: "Người Pháp rất thích thú khi có một cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại đây. Thêm vào đó, cú ngả người đá vô lê của Quang Hải trong trận hòa 0-0 giữa Pau FC và Dijon tại vòng 2 Ligue 2 càng đem đến sự hứng thú cho người hâm mộ nơi đây. Vậy nên, nhu cầu muốn có những chiếc áo đấu có số 19 và tên Quang Hải cũng tăng lên đáng kể.

Một chiếc áo in số và tên bao giờ cũng cao hơn so với áo không có 2 chi tiết ấy. Thông thường, mỗi chiếc áo có tên Quang Hải và số 19 được Pau FC bán ra với mức 90 euro, tương đương với hơn 2,1 triệu Đồng”. 

Rõ ràng, dù chưa đóng góp nhiều cho Pau FC về mặt chuyên môn nhưng bên ngoài sân cỏ, tuyển thủ Việt Nam đang giúp đội bóng nước Pháp thu về một khoản tiền khổng lồ. Điều này có ý nghĩa rất lớn với Pau FC bởi đội bóng này thuộc nhóm những CLB “nghèo” tại Ligue 2 khi có ngân sách thấp nhất giải đấu mùa này với chỉ 7,5 triệu euro.

Theo dõi Sports442 trên