sports442.com
Thứ tư, 29/11/2023

Chuyên gia: "Việt Nam đừng ưu tiên những giải Đông Nam Á nữa, hãy tập trung cho World Cup 2026"

Thứ hai, 20/06/2022 09:01 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Chuyên gia Raja Isa của Malaysia cho rằng các đội tuyển Việt Nam cần tập trung và đầu tư hơn nữa cho mục tiêu tại World Cup 2026 sau khi đã có hầu hết thành tích tại Đông Nam Á.

Với nền móng mà HLV Park Hang Seo đã xây dựng cho bóng đá Việt Nam trong suốt 5 năm vừa qua, liên tục gặt hái được thành quả tại AFF Cup, SEA Games, VCK U23 châu Á và cuối cùng là vòng loại thứ 3 World Cup 2022, chuyên gia Raja Isa của Malaysia cho rằng đã đến lúc, các đội tuyển của Việt Nam cần tập trung nhiều hơn cho mục tiêu lớn là World Cup. Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, ông cho biết:

"Tôi nghĩ tương lai bóng đá Việt Nam đang rất khả quan và đã vượt xa khu vực Đông Nam Á. Giờ là lúc các bạn nên thoát ra khỏi việc ưu tiên cho những mục tiêu ASEAN vì vốn dĩ đã đạt được hầu hết các danh hiệu quan trọng rồi. Bóng đá Việt Nam đang thực sự tiến bộ và dần thu hẹp khoảng cách với các đội tốp đầu châu lục. Ngay từ bây giờ, hãy tập trung cho chặng đường tiếp theo, Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến mục tiêu cao hơn, cụ thể là tấm vé Olympic và xa hơn là có mặt ở World Cup 2026".

doi-tuyen-viet-nam-se-duoc-thi-dau-o-khung-gio-dep-phu-hop-cho-cac-khan-gia-theo-doi
Lứa ĐTQG Việt Nam đạt được gần hết các danh hiệu tại khu vực Đông Nam Á

Bên cạnh đó, chuyên gia Raja Isa còn đưa ra thêm những ưu điểm vượt trội của các chiến binh sao Vàng và cho rằng tiềm năng của cầu thủ Việt Nam không thua gì các cầu thủ Hàn Quốc hay Nhật Bản.

"Các cầu thủ Việt Nam dường như mang sẵn dòng máu "chiến thắng" nên tâm lý thi đấu rất kiên cường và họ luôn nỗ lực hết mình cho mục tiêu đề ra. Cầu thủ Việt Nam cũng có tiềm năng giống như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

cau-thu-u23-viet-nam-doi-doi-sau-1-thang-hut-hon-trieu-fan-clip-tin-nong-bong-da-24h-u23-vietnam-1-1654522471-896-width740height493-1655145677-437-wid-1655658885-877-width740height493
Lứa U23 Việt Nam cũng đang có những dấu hiệu khởi sắc

Điều quan trọng là phải xây dựng được nền tảng vững chắc ngay từ lứa trẻ với các chương trình đào tạo dài hạn, có thể kéo dài 10 năm với mục tiêu tạo ra những cầu thủ có kỹ năng toàn diện để phát triển thành đội bóng mạnh mẽ. Ở Hàn Quốc, Nhật Bản họ cũng đang làm bóng đá như vậy.

Hiện tại, các cấp độ đội tuyển Việt Nam đang có phong cách và triết lý bóng đá của những người Hàn huấn luyện, đó là điều tốt không phải bàn cãi. Nhưng bóng đá luôn thay đổi theo từng thời điểm nên cần phải nghiên cứu và bổ sung thêm các yếu tố phù hợp để theo kịp sự đổi mới chung".

dtvnn
Chuyên gia cho rằng các đội tuyển Việt Nam nên tập trung cho các mục tiêu cao hơn