sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Cầu thủ trẻ châu Phi bất ngờ đăng ký thi tuyển vào CLB HAGL

Thứ hai, 30/05/2022 08:39 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Mới đây, một cầu thủ trẻ châu Phi gây bất ngờ khi có mặt tại buổi tuyển sinh của CLB HAGL. Đó là Fasan Temiloluwa Peter, cầu thủ 18 tuổi đến từ Nigeria.

Theo như thông lệ, CLB Hoàng Anh Gia Lai mới đây tiếp tục mở đợt tuyển sinh bóng đá để tìm kiếm thêm các học viên kế cận tại Hàm Rồng cho những năm tiếp theo. Như một nét truyền thống, ngày hội tuyển sinh này có sự góp mặt của những đàn anh khóa 1 học viện HAGL như Xuân Trường, Minh Vương, Tuấn Anh để cùng biểu diễn kỹ thuật chuyên môn như các động tác tâng bóng, đánh đầu và hướng dẫn cho các thí sinh.

Các cầu thủ cũng tham gia những trò chơi vận động ngay tại sự kiện, tương tác cùng người hâm mộ để tạo nên những kỷ niệm khó quên nơi vùng đất Tây Nguyên.

cau-thu-chau-phi-bat-ngo-du-thi-vao-hoc-vien-hagl-2-725x0
Cầu thủ châu Phi bất ngờ xuất hiện trong buổi tuyển quân của HAGL

Đáng chú ý, bên cạnh hàng ngàn thí sinh Việt Nam dự thi, CLB HAGL bất ngờ đón một thí sinh trẻ tuổi châu Phi. Đó là Fasan Temiloluwa Peter (18 tuổi) - thanh niên người Nigeria đến Việt Nam được 3 năm và hiện đang theo học ở trường đại học FPT tại thành phố Đà Nẵng.

Được biết, Fasan Temiloluwa Peter đã lặn lội từ tận Đà Nẵng lên phố Núi Pleiku để có thể thử sức mình ở ngày tuyển chọn tài năng bóng đá do nhãn hàng Red Bull thuộc TCP Việt Nam kết hợp CLB HAGL phối hợp tổ chức.

Chia sẻ về quyết định của mình, Fasan Temiloluwa cho biết: "Tôi thấy một người bạn chia sẻ trên Facebook về đợt tuyển sinh tài năng bóng đá này của HAGL và quyết định đăng ký dự thi. Tôi đặt xe đi từ Đà Nẵng lúc 21 giờ đêm qua và đến Pleiku lúc 5 giờ sáng. Tôi tính toán như vậy vì biết đợt tuyển sinh này diễn ra vào 2 ngày và hôm nay đến lượt tôi tham gia tranh tài."

Được biết, chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá HAGL 2022 sẽ có phần thưởng cho bạn trẻ xuất sắc nhất là 4 tháng đào tạo chuyên nghiệp tại học viện HAGL và ký hợp đồng chuyên nghiệp nếu thể hiện được tài năng, kèm phần thưởng 20 triệu đồng.