sports442.com
Thứ năm, 09/02/2023

Nhà vô địch World Cup chốt ngày ra mắt tại Việt Nam, khẳng định trình độ học trò không kém gì thế giới

Thứ sáu, 15/07/2022 15:06 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Diego Giustozzi, tân HLV trưởng của ĐT Futsal Việt Nam đã chính thức chốt ngày ra mắt đội bóng mới. Cùng với đó là những nhận xét ban đầu về các học trò mới.

Sau khi không thể giúp cho ĐT Futsal Việt Nam có những bước tiến lớn lao hơn, HLV Phạm Minh Giang đã nói lời chia tay đội tuyển. Kế nhiệm ông là chiến lược gia người Argentina Diego Giustozzi, người từng vô địch World Cup futsal cùng đội tuyển Argentina năm 2016.

Mới đây, HLV Diego Giustozzi vừa ấn định ngày chính thức tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam. Cụ thể, nhà cầm quân 43 tuổi sẽ ra mắt ĐT futsal Việt Nam vào ngày 29/7. Mục tiêu của ông là đưa đội tuyển futsal Việt Nam vượt qua vòng bảng giải châu Á sắp tới và xa hơn là lọt vào World Cup 2024.

HLV Diego Giustozzi
HLV Diego Giustozzi, tân HLV trưởng của Futsal Việt Nam

Theo Thethao247,  HLV Diego Giustozzi đã có mặt ở Việt Nam từ giữa tháng 6 tuy nhiên theo thỏa thuận giữa đôi bên thì tân HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam sẽ chỉ ra mắt vào ngày 29/7 tới. Trước khi ngồi vào vị trí HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam, HLV HLV Diego Giustozzi không có nhiều thông tin về đội tuyển.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu băng hình về "Những chiến binh Sao Vàng" thời gian qua, chiến lược gia người Argentina khẳng định: "Các tuyển thủ futsal Việt Nam có kỹ thuật tốt không thua gì các cầu thủ nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên điểm yếu vẫn là kinh nghiệm va chạm quốc tế còn thấp do giải quốc nội chưa cho phép cầu thủ nước ngoài tham gia. Được biết giải vô địch futsal quốc gia năm sau có ngoại binh và đây là điều rất cần thiết".

Về chiến thuật, vị tân thuyền trưởng của ĐT Futsal Việt Nam cho biết ông sẽ xây dựng chiến thuật không quá khác so với người tiền nhiệm. Theo đó, HLV Diego Giustozzi sẽ chỉ làm công việc là nâng cấp bộ khung của Những chiến binh sao vàng cũng như "truyền lửa" để các cầu thủ có thể nâng tầm và thi đấu bản lĩnh hơn trước những đối thủ mạnh.

Điều này đồng nghĩa việc các cầu thủ futsal Việt Nam sẽ phải rèn nhiều hơn kỹ năng chạy chỗ để tổ chức các đợt phản công nhanh. Đây là chiến thuật hiện đang sử dụng ở nhiều đội bóng châu Âu và rất phù hợp với đội tuyển futsal Việt Nam.