sports442.com
Thứ sáu, 03/02/2023

AFF Cup 2022: Indonesia sẽ "mất hút" thay vào đó là lần đầu xuất hiện của Australia và Ấn Độ?

Thứ tư, 03/08/2022 15:29 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

ĐT Australia và ĐT Ấn Độ được cho là đang quan tâm và cân nhắc tham dự giải AFF Cup. Trong khi đó thì Indonesia vẫn đang có những động thái để rời khỏi khu vực Đông Nam Á.

Sau khi nộp đơn khiếu nại lên các tổ chức bóng đá quốc tế và nhận được kết luận của AFF khẳng định trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không có dấu hiệu dàn xếp tỷ số, PSSI vô cùng bực tức. Họ khẳng định sẽ xem xét nghiêm túc khả năng rời khỏi AFF, để gia nhập EAFF (Liên đoàn bóng đá Đông Á).

Trong bối cảnh Indonesia vẫn có ý định ra đi, hai đội bóng Ấn Độ và Australia lại muốn tham dự các giải đấu của AFF. “AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch COVID-19”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ Kushal Das tiết lộ trên tờ Times of India.

Australia vs Viet Nam
ĐT Australia từng đối đầu với Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Về phía Australia, Liên đoàn Bóng đá nước này đã chính thức trở thành thành viên của AFF từ năm 2013. Tuy nhiên, bóng đá nước này chỉ góp mặt ở các giải đấu cấp độ trẻ chứ chưa hề tranh tài tại AFF Cup. Chính vì vậy việc tham dự AFF Cup là điều hoàn toàn khả thi nếu họ thực sự mong muốn tham dự.

Theo nguồn tin từ Bola, trong vòng một tuần tới, Liên đoàn Bóng đá Indonesia PSSI sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về khả năng rời khỏi AFF. Quyết định này cần phải được đưa ra trước khi lễ bốc thăm giải AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 8 (chưa xác định rõ thời gian) ở Bangkok. Nếu họ thực sự vẫn muốn "dứt áo ra đi" thì đây sẽ là lần đầu tiên đội bóng xứ Vạn đảo vắng mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực.

Còn nếu Ấn Độ hay Úc góp mặt ở AFF Cup thì sức hấp dẫn của giải đấu này sẽ tăng lên rất nhiều. Đội bóng xứ Chuột túi luôn được biết đến với chất lượng chuyên môn cao và đội hình sở hữu nhiều ngôi sao. Trong khi đó, đội tuyển Ấn Độ cũng là một đội bóng rất đáng gờm, họ từng thắng Thái Lan ở vòng bảng ASIAN Cup 2019.​