sports442.com
Thứ năm, 07/12/2023

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: "Dù được chấm điểm cao nhất nhưng thực tế Quang Hải không để lại nhiều dấu ấn"

Thứ hai, 01/08/2022 09:46 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải mới đây đã có những bình luận về màn trình diễn của Quang Hải trong lần đầu được ra sân tại Ligue 2 trong màu áo của đội bóng mới Pau FC.

Quang Hải đã chính thức có trận đấu đầu tiên trong màu áo đội bóng mới Pau FC ở Ligue 2. Đối thủ của anh và các đồng đội là đội bóng được đánh giá cao hơn nhiều là Guingamp. Đúng như những dự đoán ban đầu, thầy trò HLV Dider Tholot đã không thể tạo ra bất ngờ và nhận trận thua cách biệt với tỷ số 0-4.

Đáng chú ý, Quang Hải đã được vào sân từ băng ghế dự bị lúc đầu hiệp 2 và màn trình diễn của cựu tiền vệ Hà Nội FC được người hâm mộ Việt Nam hết sức chú ý. Nhận xét về màn ra mắt của Quả bóng Vàng Việt Nam 2018, theo Soha, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết:

Quang Hai Pau FC
Quang Hải đã có trận đấu chính thức đầu tiên tại Ligue 2

"Trận đấu đêm qua Quang Hải vào sân sau, đá như vậy là cũng ổn. Quang Hải chuyền bóng đều có địa chỉ chính xác, có ý đồ chứ không vu vơ. Hai quả phạt góc của Quang Hải cũng đưa bóng vào phía trong, ý đồ cụ thể ra sao thì khó nói nhưng phần nào tạo ra sự nguy hiểm cho đội bạn.

Đó là những chi tiết giúp Quang Hải được Sofascore chấm 6.9 điểm, rất cao bên phía Pau FC. Trận đầu ra quân mà Quang Hải đá thế này là sự động viên rất lớn về mặt tinh thần cho chính cậu ấy.

Tuy nhiên, nhìn tổng thể trận đấu thì Pau FC còn là đội bóng yếu ở Ligue 2. Họ thua 4 bàn tương đối dễ dàng. Hàng phòng ngự đội khách có rất nhiều vấn đề. Hàng công của họ cũng bình thường thôi.

Khi Quang Hải vào sân, thực ra cũng không tạo được sự thay đổi rõ rệt lắm đâu. Vì Quang Hải cũng có ít bóng lắm. Độ chính xác, ý đồ khi chuyền bóng của Quang Hải là tốt. Cậu ấy giữ được bóng, không để mất mà còn chuyền đi được là đáng khen. Nhưng vẫn có những điều đáng lo ngại cho Quang Hải.

Điều đầu tiên là tầm vóc cậu ấy quá nhỏ bé. Khi các cầu thủ châu Âu, châu Phi to cao, mạnh mẽ áp sát thì Quang Hải rất khó khăn. Hải rất khó giữ bóng được lâu mà gần như phải chuyền đi ngay. Chuyện khống chế bóng, ngắm nghía quan sát kĩ rồi mới chuyền là sẽ không thuận lợi cho Hải như ở Việt Nam.

Vu Manh Hai
Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải

Thứ hai, Quang Hải không phải cầu thủ có tốc độ cao. Hôm qua cậu ấy được bố trí đá lệch phải nhưng gần như chỉ nhận bóng, hướng vào trong rồi chuyền thôi, không có các pha đột phá gì cả. Tất nhiên đấy vốn cũng là phong cách đá của Quang Hải rồi, ở nhà cậu ấy cũng ít đột phá như Công Phượng. Đi sâu xuống biên rồi lật cánh vào thì lại không phải sở trường của Quang Hải. Hôm qua cậu ấy đã chơi đúng với sở trường của mình rồi.

Trận đầu ra quân thế gọi là tạm được, tạo nên sự phấn khích nhất định cho Quang Hải và NHM. Chứ tôi còn lo khi Quang Hải có bóng, có thể bị cướp mất ngay. Nhưng Quang Hải không để mất bóng ngay, vẫn khống chế, chuyền có ý đồ, chuẩn xác. Một tình huống Quang Hải chuyền sang trái cho đồng đội, đối tác có thể khống chế và sút được ngay, vậy là rất tốt".