sports442.com
Thứ sáu, 19/07/2024

Báo Pháp: "Tên của Quang Hải lan truyền rất lớn tại nhiều đội ở Ligue 2 nhưng lại không có sự liên hệ nào"

Thứ hai, 27/06/2022 08:35 (GMT+7)

Tờ báo danh tiếng của nước Pháp L'Equipe đã dành rất nhiều sự quan tâm cho thương vụ gia nhập một đội bóng tại Ligue 2 của chàng tiền vệ tài hoa Nguyễn Quang Hải.

Những ngày gần đây, bến đỗ mới của Quang Hải là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn. Không chỉ có truyền thông Việt Nam mà cả báo chí nước ngoài cũng dành sự quan tâm lớn đến bến đỗ mới của ngôi sao sinh năm 1997 này.

Quang Hai sang Phap
Tờ L'Equipe xác nhận Quang Hải sẽ đến Pau FC

Mới đây, tờ báo danh tiếng nước Pháp - L'Equipe đã có bài đăng tiết lộ điểm đến của Quang Hải tại Ligue 2 cũng như những bình luận xoay quanh việc Quang Hải đặt chân đến đất nước hình lục lăng để thi đấu: 

"Tên của anh ấy đã được lan truyền ở nhiều câu lạc bộ tại Ligue 2 trong những ngày gần đây mà không có bất kỳ liên hệ thực sự nào. Những tin đồn đơn giản này đã gây ra một cơn bão truyền thông thực sự ở Việt Nam.

Tuy nhiên, Quang Hải sẽ sang Pháp. Người được giới truyền thông nước nhà gọi là "Messi Việt Nam" dự kiến ​​sẽ đến Pau trong những ngày tới để kiểm tra y tế và ký hợp đồng hai năm, cộng thêm một năm tùy chọn.

Khi kết thúc hợp đồng với Hà Nội FC, tiền vệ tấn công (25 tuổi), ngôi sao của ĐTQG Việt Nam đã thỏa thuận với CLB mới được vài tuần nhưng anh đang chờ xin visa lao động. Anh ấy trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp trên đất Pháp".

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng chỉ ra những lợi ích nếu như Quang Hải gia nhập Pau và thi đấu ở Ligue 2: "Câu lạc bộ Pau thực sự đã chọn Quang Hải vì tiềm năng của cậu ấy, nhưng cũng vì những gì cậu ấy thể hiện ở Nam Á. Quang Hải được theo dõi bởi gần 800.000 người trên Instagram, hơn 2,5 triệu người trên Facebook và anh ấy sẽ thu hút nhiều người hâm mộ, các nhà báo và các nhà tài trợ khác nhau.

Đối với trải nghiệm đầu tiên của mình ở châu Âu, anh ấy muốn tìm một câu lạc bộ có khả năng cho anh ấy thời gian thi đấu với hy vọng sẽ thành công và có mục tiêu cao hơn nữa. Anh ấy chắc chắn sẽ là một trong những nhân tố đáng chú ý".

Quang Hai sang Phap
Quang Hải đang rất được kỳ vọng

Trước đó, người đại diện của Quang Hải - ông Nguyễn Đắc Văn cũng từng lên tiếng tiết lộ rằng tiền vệ này đã từ chối các CLB có suất dự Champions League cũng như Europa League để chọn một đội bóng không danh tiếng. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải được ra sân thi đấu nhiều hơn và chứng tỏ khả năng của mình.

Theo dõi Sports442 trên