sports442.com
Thứ bảy, 24/02/2024

Nóng: TP.HCM chốt xong hợp đồng với HLV Thai League từng 'lơ' Đặng Văn Lâm?

Thứ năm, 19/11/2020 21:01 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Nguồn tin của Sports442 cho biết, TP.HCM đã chốt xong thương vụ HLV trưởng của đội bóng sau khi ông Chung Hae-seong ra đi.

CLB TP.HCM đã chia tay HLV Chung Hae-seong sau khi mùa giải V-League 2020 kết thúc. Trước đó, đội bóng mang tên Bác được cho là đã liên hệ với huyền thoại Thái Lan Kiatisuk về ngồi vào chiếc ghế nóng. Tuy nhiên, cựu HLV của HAGL đã lên tiếng khẳng định ông không có ý định quay trở lại Việt Nam làm việc khi đang kinh doanh tại Thái Lan.

Do thành tích thiếu thuyết phục, BLĐ TP.HCM đã quyết định thay máu lực lượng cả trên băng ghế HLV với mục tiêu tìm được một thuyền trưởng phù hợp. Và theo thông tin mới nhất, có tới 90% khả năng là đội bóng Sài thành sẽ ký hợp đồng với nhà cầm quân Thai League, Alexandre Polking.

Alexandre Polking
Alexandre Polking được cho là sẽ dẫn dắt CLB TP.HCM

Alexandre Polking, sinh năm 1976, đã có 8 năm làm việc tại Thai League trước khi bén duyên với ĐTQG Thái Lan. Vị HLV mang 2 quốc tịch Brazil - Đức đã dẫn dắt Bangkok United từ mùa giải 2014 cho đến nay. Với tư cách HLV của Bangkok United, vị HLV này đã giúp CLB cán đích ở vị trí thứ 2 vào năm 2016 và 2018 và mang về danh hiệu Thai FA Cup 2017. Ông lập kỷ lục giúp CLB giành 75 điểm chỉ trong 1 mùa giải.

Với triết lý bóng đá tấn công đẹp mắt HLV người Brazil dễ dàng chiếm lợi thế so với các HLV khác, bởi ông có thâm niên làm việc tại Thai League và có sự am hiểu sâu sắc về bóng đá Đông Nam Á. Chính những lợi thế này đã thuyết phục được lãnh đạo CLB TP.HCM nỗ lực đưa ra bản hợp đồng dài hạn, có thời hạn từ 2-3 năm.

Nhiệm vụ của HLV Mano Polking rất rõ ràng là giúp nâng cấp lối chơi cho á quân V-League 2019 CLB TP.HCM vừa có mùa giải 2020 không thành công. Trước đó, HLV Mano Polking được CĐV Việt Nam biết đến khi bỏ rơi Đặng Văn Lâm trong đội hình All Star Thai League.  

Theo dõi Sports442 trên