sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

Lời 'tiên tri' của HLV Lê Thuỵ Hải và 7 mùa V.League của HAGL để chứng minh điều ngược lại

Thứ bảy, 08/05/2021 10:48 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Sau 7 mùa giải, HAGL mới có thể vượt qua lời 'tiên tri' của HLV Lê Thuỵ Hải và đứng trên đỉnh cao danh vọng.

U19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ HAGL đã tạo nên cơn sốt tại giải U19 Đông Nam Á vào năm 2014. Nhiều lời có cánh đã được dành cho lứa cầu thủ này. Thậm chí có người còn ví von lối chơi đẹp mắt ấy như mang từ sách giáo khoa ra sân cỏ.

Cũng chính vì những lời khen đó mà bầu Đức liền đôn lứa U19 của HAGL năm đó lên thi đấu ở đội 1 tại V League 2015. Khi ấy, duy nhất HLV Lê Thuỵ Hải đang dẫn dắt Bình Dương đã đưa ra lời nhận định thẳng thắn. 

"Lứa này thành công hay không còn phải chờ thời gian. Ai cũng phải chờ điều kiện, hoàn cảnh và tuỳ vào khả năng nữa. Khi thi đấu ở môi trường này chưa chắc các em đã thành công." 

HLV Lê Thuỵ Hải lúc ấy còn khẳng định không một ai có thể thi đấu cho Bình Dương lúc ấy: "Nếu được chọn một vài cầu thủ của U19 Việt Nam thì tôi không chọn ai cả. Lý do để giải thích là các em chưa đủ khả năng để chơi. Tôi xin nhắc lại, đây mới chỉ là đội U, đội trẻ mà đội trẻ thì chỉ chơi và nên đối đầu với đội trẻ mà thôi".

Lời tiên tri của HLV Lê Thuỵ Hải đã ứng nghiệm. HAGL thua tơi tả và vật lộn với cuộc đua trụ hạng. Các mùa giải sau đó, đội bóng của bầu Đức cũng chịu tình cảnh tương tự dưới sự khắc nghiệt của V League.

Sau những lời tiên tri đó, HAGL phải mất tới 7 năm để chứng minh năng lực của mình. Dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk, Công Phượng và các đồng đội đang làm nên thành công tại V League, duy trì ngôi đầu bảng V League 2021 sau 12 vòng đấu và đứng trước cơ hội vô địch lần thứ 3 trong lịch sử.

Ngẫm lại những câu nói của HLV Lê Thuỵ Hải mới thấy con người cần thời gian để phát triển và tích luỹ kinh nghiệm để thành công. 

Xem thêm:

Công Phượng bị HAGL kỉ luật sau khi có thái độ thiếu tôn trọng trọng tài

 HAGL hoà nhạt nhoà, bầu Đức thất vọng, xuống sân không nở một nụ cười