sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

HLV Hà Tĩnh: "Lee Nguyễn chả là gì, TPHCM không đáng sợ khi thiếu Công Phượng"

Thứ năm, 21/01/2021 23:24 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

HLV Phạm Minh Đức đã chia sẻ về trận đấu với CLB TP.HCM sắp tới, qua đó, ông đánh giá sự thiếu vắng Công Phượng là điểm yếu của CLB TP.HCM

Vòng 2 GD 1 V-League 2021 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Qua đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ làm khách trên sân của CLB TP.HCM. Ở trận đấu thứ 2, CLB Tp.HCM nhiều khả năng sẽ đón sự trở lại của Lee Nguyễn. Anh sẽ hoàn thành cách ly vào sáng ngày 22/1. Ngay sau đó, anh sẽ cùng tập luyện với đội và chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.

Chia sẻ với Thethao247, HLV Hà Tĩnh tiết lộ: “Không có Công Phượng, TP.HCM kém đi rất nhiều. Tôi xem trận vừa rồi thì thấy họ nhiệt huyết, kiểm soát bóng tốt. Tuy nhiên họ bị hạn chế nhiều về mặt đột biến và dứt điểm.

cong phuong, tp hcm
Công Phượng là người tạo nên nhiều đột phá cho hàng công của TP.HCM

TP.HCM không còn hưởng nhiều lợi thế, họ có Xuân Nam cũng không có tác dụng. Nếu là Công Phượng trong pha bóng đá thì khả năng thành bàn cao hơn.”

Quả thực, thiếu vắng Công Phượng khiến hàng công của TP.HCM chơi thiếu sức sống. Tuy nhiên, đội chủ sân Thống Nhất đã kịp đem về tiền vệ Lee Nguyễn. Ngày 22/1, Lee Nguyễn sẽ chính thức hết cách ly và trở về TP.HCM tập luyện cùng đội bóng.

Dù chỉ có hai ngày nhưng HLV Mano Polking vẫn bỏ ngỏ khả năng sử dụng Lee Nguyễn ở trận đấu tới. Trong quá trình cách ly, tiền vệ này vẫn luôn tập luyện để giữ vững phong độ.

“Lee Nguyễn cũng như các cầu thủ khác thôi. Thực ra đối phó với Công Phượng còn khó hơn đối phó với Lee Nguyễn. Lee Nguyễn mới cách ly xong, cộng thêm tuổi tác, cậu ấy khó mà chơi xuất sắc được. Theo tôi nghĩ, cầu thủ lớn tuổi, thể chất không như châu Âu thì chơi được ngay rất khó. Dù sao cậu ấy cũng có kĩ thuật bẩm sinh nhưng nếu thi đấu gần gôn thì thật nguy hiểm."

Lee_Nguyen_1

Chia sẻ về các ngoại binh của Hà Tĩnh, HLV Phạm Minh Đức tự tin với những nhân tố trong tay: “Đội có Akinade năm ngoái thi đấu rất khỏe, mạnh mẽ nhưng cách ly quá lâu nên thể chất không được tốt, chỉ đạt 50% năm ngoái. Claudecir không may mắn khi đá phạt đền. Việc thua ngược do lỗi hậu vệ, về chiến thuật bạn ấy làm rất tốt. Kelly tôi rất cần.  

Với 3 cầu thủ ngoại, tôi không có phương án thay người. Vì tìm người mới rất khó, nghe qua giới thiệu thì chưa chắc chắn mà còn mất thời gian hòa nhập nữa. Vì vậy nên tôi sẽ sử dụng những gì đang có trong tay".​