sports442.com
Thứ tư, 17/04/2024

Sự nóng nảy của Xuân Trường với tư cách đội trưởng HAGL là cần thiết

Thứ hai, 22/03/2021 10:42 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

BLV Quang Huy đã có những chia sẻ sau sự việc Xuân Trường nổi nóng với ngoại binh Kim Dong-su của HAGL khi trận đấu với Hà Tĩnh kết thúc.

Vòng 4 V.League 2021, HAGL đã không thể tìm được bàn thắng vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Với trận hòa 0-0, đội bóng phố Núi đã bỏ lỡ cơ hội vươn lên ngôi đầu BXH V.League.

Tuy nhiên, điểm nhấn của trận đấu này không nằm ở diễn biến trên sân. Kết thúc 90 phút, có vẻ không giữ được bình tĩnh, Xuân Trường đã nổi nóng và xảy ra cãi vã với trung vệ người Hàn Quốc Kim Dong-su. Rất hiếm khi người hâm mộ thấy Xuân Trường nóng tính đến như vậy.

xuan-truong-hagl
Xuân Trường nổi nóng với đồng đội

Hành động của tiền vệ quê Tuyên Quang cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trao đổi với Bóng đá plus, BLV Quang Huy cho biết: "Tôi nghĩ hành động bộc phát ấy hoàn toàn xuất phát từ chuyên môn. Xuân Trường với tư cách đội trưởng muốn đồng đội Hàn Quốc có thể chơi theo đúng ý đồ của đội bóng. Với tôi, môi trường ở HAGL là lành mạnh và chuyên nghiệp.

Thực ra, sự hục hặc giữa cầu thủ với nhau, ngay cả môi trường chuyên nghiệp trên thế giới vẫn xảy ra như vậy. Đó là điều mà họ muốn chấn chỉnh nhau về mặt chuyên môn. Tôi nghĩ Xuân Trường với tư cách đội trưởng có thể làm như thế".

"Cá nhân Trường lâu này vẫn nổi tiếng là chuẩn mực, chỉn chu. Nhưng sự nóng nảy của của Trường với tư cách một thủ quân ở thời điểm này tôi nghĩ là cần thiết. Anh muốn tạo động lực phấn đấu cho đồng đội.

xuan-truong-hagl-captain
Xuân Trường đang là đội trưởng của HAGL

Với tôi, đội trưởng không nên quá hiền. Tôi không cổ suý rằng đội trưởng phải dữ dằn, ghê gớm. Nhưng Xuân Trường thể hiện cái tôi đôi khi là cần thiết.

Lúc này, mọi chuyện đang tích cực. Rõ ràng, Kiatisak đã giúp HAGL không còn đá cho vui nữa. Họ bắt đầu chơi có đường nét hơn, khát khao chiến thắng rõ ràng hơn hẳn", BLV Quang Huy nhấn mạnh thêm.

Sau sự việc này, HAGL cũng đã có động thái cứng rắng khi quyết định để cho Xuân Trường và Kim Dong-su trả lời phỏng vấn khi kết thúc buổi tập của đội bóng phố Núi. Hiện tại, thầy trò Kiatisak đang chuẩn bị cho trận đấu vô cùng quan trọng với Viettel FC.

Xem thêm:

VIDEO: Xuân Trường nổi nóng với đồng đội sau trận hòa CLB Hà Tĩnh
Theo dõi Sports442 trên