sports442.com
Thứ tư, 17/04/2024

Tập đoàn lớn tiết lộ lý do 'nhạy cảm' ngừng tài trợ Thanh Hoá FC

Thứ hai, 22/03/2021 09:46 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Chủ tịch tập đoàn lớn từng đầu tư cho Thanh Hoá FC đã nhắc lại câu chuyện đầu tư vào đội bóng vài năm trước.

Tập đoàn FLC đã tài trợ bóng đá Thanh Hoá trong 4 năm liên tiếp từ ngày 5/6/2015 đến hết mùa giải 2018. Sau 4 năm gắn bó, Thanh Hoá đạt thành tích tốt nhất là ngôi vị Á quân V league 2018.

Theo đó, nhân dịp ra mắt đội bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh thông tin, chủ tịch tập đoàn FLC đã nhắc lại câu chuyện về bóng đá Thanh Hoá.

"Mỗi năm chúng tôi thực chi cho Thanh Hoá FC 105 tỉ đồng, tỉnh Thanh Hoá chi 30 tỉ đồng tuỳ theo mức độ của giải đấu, nhưng tài trợ này phải ghi vào tài trợ đào tạo bóng đá trẻ chứ ngân sách không được tài trợ bóng đá chuyên nghiệp.

Chủ tịch FLC từng gắn bó với bóng đá Thanh Hoá

Thanh Hoá từng nợ lương cả chị lao công cắt cỏ, lương vỏn vẹn 1,5 triệu/ tháng. Người cắt cỏ là khổ nhất rồi mà cũng nợ lương mất tháng. Chúng tôi vào tài trợ và đã trả tất cả. Sau đó chúng tôi đầu tư, mời các cầu thủ tốt, nội binh, ngoại binh đều có, ai mà mua được chúng tôi mua hết," chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Dù không nói cụ thể nguyên nhân chia tay bóng đá Thanh Hoá, nhưng ông Trịnh Văn Quyết  chia sẻ: "Chúng tôi thấy mình không có duyên gắn bó thêm, không phải vì nguồn kinh phí tài trợ mà là vì rất phức tạp. Bóng đá rất phức tạp.

"Chúng tôi làm quen với chính ngạch chuyên nghiệp rồi, nhìn chung là phức tạp trên mọi phương diện nên chúng tôi xin rút. ... Bấp cập thứ hai, ở đây vấn đề hơi nhạy cảm, tôi suy nghĩ lại và không thể chia sẻ hết được. Nhưng chúng tôi có đá thế nào cũng khó vô địch khi FLC chỉ có một đội bóng.

FLC Thanh Hoá trong mấy năm gần đây có thành tích hơn hẳn trước đây, thế nhưng chúng tôi nhận thấy, với cách điều hành bóng đá như hiện nay, dù cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể vô địch...".

Theo dõi Sports442 trên