sports442.com
Thứ ba, 23/07/2024

Than Quảng Ninh được cứu, cựu HLV ĐT Việt Nam vẫn phân vân về tương lai

Thứ hai, 14/12/2020 10:36 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV Phan Thanh Hùng sẽ bay từ Đà Nẵng ra Quảng Ninh để bàn về chuyện tương lai sau khi đội bóng này gỡ bỏ được những nút thắt.

Ngay sau khi mùa giải V-League 2020 khép lại, CLB Than Quảng Ninh đã khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi rơi vào tình cảnh lao đao. Rất nhiều trụ cột của đội bóng này đã chọn cách ra đi như Tuấn Linh, Văn Việt, Giang Trần Quách Tân...CĐV của Than Quảng Ninh thì làm đơn cầu cứu lên lãnh đạo tỉnh. 

HLV Phan Thanh Hùng đã đệ đơn từ chức lên BLĐ của đội bóng đất Mỏ. Ông cho biết nếu tình hình được cải thiện thì sẽ xem xét về chuyện tương lai. “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đệ đơn từ chức. Việc này chỉ là bất đắc dĩ nhưng tôi không có sự lựa chọn nào khác tốt hơn”, HLV Phan Thanh Hùng nói.

hlv-phan-thanh-hung-xin-chia-tay-than-quang-ninh
HLV Phan Thanh Hùng đã xin từ chức nhưng chưa được chấp thuận

Sau rất nhiều những sự chờ đợi thì cuối cùng số phận của Than Quảng Ninh cũng được định đoạt. Lãnh đạo tỉnh đã khẳng định hỗ trợ cho đội bóng vượt qua được khủng hoảng về tài chính. Điều này giúp đội chủ sân Cẩm Phả có hy vọng giữ chân được HLV Phan Thanh Hùng.

“Tôi có trao đổi với lãnh đạo Than Quảng Ninh về tình hình hiện nay của đội và hẹn ngày 14/12 sẽ có mặt, làm việc trực tiếp. Lúc này tôi chưa thể nói rõ về việc mình có tiếp tục làm việc ở Than Quảng Ninh nữa hay không. Việc này phụ thuộc hoàn toàn vào nội dung cuộc nói chuyện với lãnh đạo đội bóng”, HLV Phan Thanh Hùng tiết lộ trước khi lên máy bay từ Đà Nẵng ra Quảng Ninh.

 phan-thanh-hung-than-quang-ninh
Ông Hùng chưa chắc chắn về tương lai

Nếu thuyết phục được HLV Phan Thanh Hùng ở lại, đó sẽ là một thành công rất lớn đối với Than Quảng Ninh. Bởi ở thời điểm hiện tại, không ai hiểu đội bóng này bằng chiến lược gia 60 tuổi. Hơn ai hết, ông Hùng hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của Than Quảng Ninh, từ những cựu binh cho tới những cầu thủ trẻ.

Cựu HLV của ĐT Việt Nam cũng là một nhà cầm quân lão làng. Điều đó sẽ giúp Than Quảng Ninh yên tâm hơn trong quả trình cải tổ đội bóng. V-League 2021 chỉ còn 1 tháng nữa là sẽ khởi tranh. Cùng chờ đợi những sự thay đổi của đội bóng đất Mỏ.

VIDEO: Hai Long solo ghi bàn ấn tượng
Theo dõi Sports442 trên