sports442.com
Thứ tư, 29/11/2023

HLV Phạm Minh Đức: "Hà Tĩnh sẽ chiến đấu đến cùng chứ không xin hủy giải"

Chủ nhật, 02/08/2020 08:35 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV Phạm Minh Đức tiết lộ những thông tin thú vị vì sự thay đổi về lịch thi đấu của VPF.

Do ảnh hưởng của Covid-19, Công ty Cổ Phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã đưa ra thông báo tạm hoãn với 3 giải đấu hàng đầu là V.League, Cup QG và giải hạng nhất QG.

Trong vòng ít ngày, lịch thi đấu của Cup QG thay đổi 3 lần với quyết định cuối cùng là dạm dừng các trận đấu vòng tứ kết. Điều này phần nào đó làm các CLB bị ảnh hưởng.

Pham_Minh_Duc
HLV Phạm Minh Đức

Chia sẻ về vấn đề này, HLV trưởng Phạm Minh Đức của HL Hà Tĩnh cho biết: "Tôi phải xin lỗi cầu thủ của mình hai lần liền. Sau khi có lệnh tạm ngưng V.League, chúng tôi cho cầu thủ về nhà thì lại có lịch đấu Cúp quốc gia nên tức tốc triệu tập. Vừa trở lại thì hoãn Cúp quốc gia.

Nhưng cũng vì lý do bất khả kháng thôi. Không trách được ai cả. Thực lòng, chúng tôi mong muốn giải sớm trở lại trong điều kiện an toàn, dịch được kiểm soát. Đội HLHT không muốn hủy giải năm nay. Chúng tôi vẫn muốn chiến đấu đến cùng chứ không có khái niệm xin VPF cho giải nghỉ luôn" - theo Thanh Niên.

VIDEO: Highlights - Hải Phòng 1-1 HL Hà Tĩnh, vòng 11 V.League 2020

Đại diện của XSKT Cần Thơ, Becamex Bình Dương hay Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đều đồng tình với quyết định hoãn Cúp Quốc gia của VPF. Các CLB cho rằng ở thời điểm cả nước đang chống dịch thì không nên đá bóng.

Không chỉ ở Việt Nam mà mới đây các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng ủng hộ quyết định rời AFF Cup sang tháng 4 năm 2021.