sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

HLV Sài Gòn: "Tôi đưa tiền cho trọng tài nhưng không phải hối lộ"

Thứ bảy, 01/08/2020 11:32 (GMT+7)
Chamber Nguyen
BTV Thể thao

HLV Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn mới đây đã có những chia sẻ về câu chuyện đưa tiền cho trọng tài cách đây 15 năm.

Ở mùa giải 2020, HLV Vũ Tiến Thành đang đưa CLB Sài Gòn bay cao trên BXH với lối đá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Có lẽ ít ai biết rằng, thuyền trưởng của đội bóng đang ở trên đỉnh V-League đã từng có thời gian vướng vào vòng lao lý và héo mòn trong nhà giam.

Cách đây 15 năm, ở thời điểm những lãnh đạo của CLB Ngân hàng Đông Á bị bắt, ông Thành là nhân vật chính trong nghi án hối lộ trọng tài. Ban đầu, ông Thành đã phủ nhận mọi thông tin nhưng rồi cũng thừa nhận có hành vi đưa tiền cho trọng tài vì "lương trọng tài Việt Nam không đủ sống".

ba5ba241-07fa-4b0a-bf7e-d93af5ff72ec
HLV Vũ Tiến Thành từng là trợ lý ngôn ngữ cho các HLV ngoại tại ĐTQG

Trong những chia sẻ mới nhất với Thanh Niên, ông Thành đã có những lời chân thật và thể hiện cái tâm của mình:

"Đúng là cuộc sống của con người nó có những thăng trầm và lúc đó tôi lại vướng vào trọng tài. Và cái lỗi của tôi chỉ là tính ngộ nhận. 9 triệu mà cho tiền trọng tài bằng phong bì, mà thời điểm đó là làm cho bóng đá sạch, thì tôi là một trong những người phải chịu cái đó. Sau này tôi rất buồn vì người ta lái đi nói tôi là HLV dàn xếp tỷ số, bán độ. Chuyện đó không bao giờ có với tôi. Tôi nói thẳng như vậy." - ông Thành phủ nhận tư tưởng bán độ.

hlvvutienthanh1-hanoi-minhhoang_mtew
Ông Thành đang bay cao cùng CLB Sài Gòn tại V-League 2020

"Cái 9 triệu mà đưa trọng tài Lương Trung Việt là sau khi trận đấu diễn ra. Hồi xưa trọng tài đỡ hơn bây giờ nhiều lắm. Phải nhìn nhận trọng tài là một tổ chức độc lập và rất mafia. Họ ra sân và cho các đội bóng thấy, họ mới là người quyết định trên sân. Sau trận đấu thì họ mời mình, mình là giám đốc điều hành thì họ mời mình đến nhậu, ăn cơm.

Mà tôi thì đến cho vui vẻ, điều mà tôi mong muốn nhất là tôi không muốn trọng tài ghét đội bóng của mình. Mà bây giờ là cách khác, đó là tôi tôn trọng trọng tài, yêu cầu Ban huấn luyện và cầu thủ hành xử đẹp, không tranh cãi, trên sân các quyết định của trọng tài là cao nhất."

s8-8738-1593565851

Ở thời điểm đó, ông Vũ Tiến Thành đang theo học khóa đào tạo giảng viên của AFC và FIFA. Rõ ràng tài năng của ông Thành đang được chứng minh với phong độ thăng hoa của CLB Sài Gòn. Nếu như không có sự việc đó, lúc này Việt Nam rất có thể đã sở hữu một giảng viên cấp cao và có tài.

Theo dõi Sports442 trên