sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

HLV Chung Hae Seong: "Tôi muốn có toàn quyền quyết định tại CLB TPHCM"

Thứ năm, 13/08/2020 14:43 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Sau khi nhận lời trở lại dẫn dắt TP HCM, ông Chung Hae Seong nhấn mạnh rằng lãnh đạo các CLB ở Việt Nam không nên can thiệp vào công việc của HLV.

Sau hai tuần thông báo chia tay CLB TPHCM, HLV Chung Hae Seong mới đây đã được bổ nhiệm trở lại và tiếp tục giữ chức HLV trưởng đội bóng. Chia sẻ về hai tuần vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: "Sự nghiệp bóng đá của tôi đã kéo dài 35 năm. Văn hóa Việt Nam khác Hàn Quốc, tôi cũng mới có kinh nghiệm dẫn dắt hai đội bóng ở V.League, nhưng thực sự trong hai tuần vừa rồi tôi rất buồn. 

clb-tphcm
CLB TPHCM đã trở lại tập luyện bình thường

Tôi trở lại để tiếp tục công việc vì các học trò. Các bạn biết đấy, nếu không có các cầu thủ TP HCM thì không có tôi ở đây. Sau khi tôi nghỉ, không chỉ các cầu thủ mà gia đình của họ, và có những cầu thủ đội bóng khác, đã nhắn tin động viên tôi. Họ đều bày tỏ mong muốn tôi trở lại", theo trang chủ CLB TPHCM

HLV 62 tuổi cũng cho biết, ở lần trở lại này ông muốn BLĐ đội bóng không can thiệp vào những vấn đề chuyên môn mà hãy để ông toàn quyền quyết định: "Tôi muốn chia sẻ quan điểm rằng các lãnh đạo đội bóng ở Việt Nam nên tin tưởng và trao quyền quyết định mọi việc cho HLV trưởng. Vì khi đội bóng đạt kết quả không tốt hay có bất cứ vấn đề gì, lỗi luôn thuộc về HLV trưởng.

hlv-chung-hae-seong-clb-tphcm

HLV trưởng mà không được quyết định hết, phải nghe người này người kia thì không phải là HLV trưởng nữa. Hãy cứ tin tưởng HLV trưởng, để chúng tôi được làm hết sức mình. Nếu kết quả không đạt yêu cầu, hai bên chia tay nhau cũng không có vấn đề hay mâu thuẫn gì hết....

BLĐ cần trao toàn quyền cho HLV, để chúng tôi chọn ê-kíp làm việc, chọn cầu thủ phù hợp với triết lí mình xây dựng... Bởi trong bóng đá, đoàn kết là sức mạnh làm nên chiến thắng", ông Chung thẳng thắn bày tỏ.

VIDEO: Công Phượng tập riêng trong ngày HLV Chung Hae-seong vắng mặt