sports442.com
Thứ tư, 30/11/2022

Tổng thư ký VFF: "Tân GĐKT sẽ giúp ích rất nhiều cho HLV Park Hang Seo"

Thứ năm, 13/08/2020 10:55 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

VFF tin rằng sự phối hợp giữa tân GĐKT Yusuke Adachi và HLV đội U19 nữ Việt Nam, Ijiri Akira sẽ giúp bóng đá Việt Nam đạt được nhiều mục tiêu hơn nữa trong giai đoạn tới.

Sau khi chia tay GĐKT Jurgen Gede, LĐBĐ Việt Nam đã ký hợp đồng với ông Yusuke Adachi. Chuyên gia người Nhật Bản sẽ trở thành tân GĐKT và đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong thời gian 3 năm tới. Chuyên gia người Nhật Bản đã có mặt ở Việt Nam từ ngày 10/8 và đang thực hiện cách ly 14 ngày để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh chia sẻ: “Như các bạn đã biết, sau khi ông Juergen Gede kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 30/6, VFF đã mời ông Yusuke Adachi làm GĐKT. Đây là gương mặt quen thuộc đối với các HLV Việt Nam.

gdkt-vff
Tân GĐKT Yusuke Adachi

Ông Adachi chính là giảng viên cao cấp của AFC và đã tham gia giảng dạy các khóa học HLV chuyên nghiệp do AFC tổ chức. Có thể nói trình độ giảng dạy, kế hoạch của ông Adachi là rất ấn tượng. Và điều đó là một trong những lý do để VFF chọn ông Adachi làm tân GĐKT của bóng đá Việt Nam." - theo Bongdaplus.

Cũng theo TTK Lê Hoài Anh, tân GĐKT Adachi sẽ kết hợp với người đồng hương đó là HLV trưởng đội U19 nữ Việt Nam Ijiri Akira. Cặp bài trùng người Nhật Bản sẽ có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ HLV nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như tiêu chí xây dựng CLB bóng đá chuyên nghiệp hay các ĐTQG.

Khi được hỏi về việc ông Adachi hỗ trợ thế nào cho HLV Park Hang Seo, TTK Lê Hoài Anh cho biết: “Có một chi tiết là ông Adachi từng được FIFA mời vào nhóm nghiên cứu kỹ thuật (chuyên thống kê, phân tích) các đội bóng ở VCK World Cup 2002.

vff-hlv-ijiri-akira
HLV trưởng U19 nữ Việt Nam Ijiri Akira

Đến World Cup 2006, ông Adachi lại được mời tham gia vào nhóm nghiên cứu kỹ thuật của LĐBĐ Nhật Bản. Với việc kinh qua nhiều vị trí, tham gia nhiều hoạt động chuyên môn bóng đá cùng khả năng giảng dạy đã được thừa nhận bởi các cầu thủ và HLV, ông Adachi đủ khả năng để làm nhiều vai trò. 

Hiện tại, với khả năng phân tích kỹ thuật, lối chơi của các đội, VFF hy vọng ông Adachi và kể cả ông Akira sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong việc phân tích, đánh giá đối thủ cho các ĐTQG Việt Nam. Bên cạnh đó, việc phân tích các ĐTQG Việt Nam, lối chơi từ mặt mạnh, mặt yếu cũng rất cần thiết để chúng ta lên chiến lược hợp lý trong việc phát triển các đội tuyển”.  

VIDEO: Bác sĩ Choi tiết lộ điều bất ngờ về chấn thương của Xuân Trường