sports442.com
Thứ tư, 08/02/2023

HLV Malaysia vui mừng khi không phải đối đầu Việt Nam trong năm 2020

Thứ năm, 13/08/2020 13:57 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra hết sức vui mừng vì vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải tạm hoãn sang năm 2021.

Chiều ngày 12/8, AFC bất ngờ thông báo hoãn tất cả các trận đấu trong năm 2020 của vòng loại WC 2022 khu vực châu Á. Đáng nói hơn, thông báo này đến khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa mới công bố 36 cái tên cho đợt hội quân giữa tháng 8 của ĐTVN. Ngay sau đó, VFF đã phải hủy dời lịch tập trung sang một thời điểm khác phù hợp hơn.

Đây là một tin rất không vui với thầy trò HLV Park Hang Seo khi chiến lược gia người Hàn Quốc và các cộng sự của mình đã mất rất nhiều thời gian để theo dõi phong độ của các cầu thủ, từ đó lên kế hoạch tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 10 và tháng 11.

ttxvndoi_tuyen_viet_nam_vs_thai_lan_0309

Tuy nhiên, đây lại là một tin tốt với các đội tuyển còn lại trong khu vực. Đặc biệt là ĐT Malaysia, đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo ở lượt trận tiếp theo.

Trước khi thông báo của AFC công bố, HLV Tan Cheng Hoe đang gặp bế tắc trong việc lên kế hoạch tập trung cho ĐT Malaysia khi các câu lạc bộ không đồng ý nhả cầu thủ của mình cho ĐTQG. Bên cạnh đó, việc M-League vẫn chưa thể quay trở lại khiến cho học trò của ông không có được phong độ và thể lực tốt nhất.

Theo tờ New Straits Time, việc AFC hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á như một vị thuốc quý cho ĐT Malaysia, giúp HLV Tan Cheng Hoe dễ thở hơn nhiều lần trong chiến dịch chinh phục vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.    

hlv-tan-cheng-hoe
HLV trưởng ĐT Malaysia tỏ ra vui mừng

Bản thân huấn luyện viên trưởng ĐT Malaysia cũng tỏ ra vô cùng vui mừng: "Vòng loại World Cup 2022 hoãn sang năm 2021 thực sự là một tin tốt với ĐT Malaysia. Chúng tôi sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho những thử thách sắp tới".

Hiện tại, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đang xếp thứ 2 bảng G với 2 điểm ít hơn ĐT Việt Nam. Cuộc đọ sức sắp tới giữa hai đội trên SVĐ Bukit Jalil nhiều khả năng sẽ quyết định tới cục diện của bảng đấu này.

VIDEO: Bác sĩ Choi tiết lộ điều bất ngờ về chấn thương của Xuân Trường