sports442.com
Thứ ba, 06/12/2022

Truyền thông Thái Lan mừng rỡ khi VL World Cup 2022 bị tạm hoãn

Thứ năm, 13/08/2020 09:08 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi vòng loại World Cup 2022 bị tạm hoãn, báo chí Thái Lan đã tỏ ra vui mừng vì điều này sẽ giúp Thai League được diễn ra một cách thoải mái nhất.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức quyết định dời lịch thi đấu các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sang năm 2021. Điều này vô tình khiến kế hoạch tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam bất đắc dĩ phải hủy bỏ.

Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan bày tỏ sự vui mừng trước thông tin mà AFC công bố. Báo giới xứ chùa Vàng cho rằng việc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn lại sẽ tạo điều kiện để Thai League 2020 kết thúc sớm hơn dự kiến.

dt-thai-lan-nhu-ran-mat-dau-truoc-them-vl-world-cup-2
Truyền thông Thái Lan vui mừng khi VL World Cup bị hoãn

Tờ SMM Sport nhận định: "Việc hoãn vòng loại thứ hai World Cup 2022 có thể ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của tuyển quốc gia. Trong năm nay, ĐT Thái Lan sẽ không thi đấu trận nào. Tuy nhiên, đây lại là tin vui cho Thai League bởi giải đấu sẽ không bị gián đoạn. Mùa giải 2020 có thể kết thúc sớm hơn dự kiến ban đầu là tháng 5/2021".

Trang Daily News cho biết: "Tuyển Thái Lan dự kiến trở lại hội quân đầu tháng 9. Song, không rõ kế hoạch này có giữ nguyên trong trường hợp không còn giải đấu nào không. HLV Akira Nishino dự kiến trở lại Thái Lan sớm nhất ngày 21/8. Trong khi đó, các CLB đang chuẩn bị cho màn trở lại của Thai League ngày 12/9".

Rõ ràng, người Thái vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022 bởi giải đấu quốc nội của họ còn chưa tiếp tục diễn ra và tình hình dịch bệnh tại nước này vẫn rất căng thẳng.

VIDEO: Công Phượng rê dắt ma thuật khiến các hậu vệ Thái Lan phải "chém đinh, chặt sắt"