sports442.com
Thứ sáu, 27/01/2023

GĐKT người Nhật Bản sắp có cánh tay phải đắc lực tại Việt Nam

Thứ năm, 13/08/2020 09:47 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, ông Adachi sẽ không có đơn tại Việt Nam khi VFF đã cử một đồng hương thân tín làm cánh tay phải đắc lực cho ông.

Sau một thời gian làm việc trực tuyến, tối ngày 10/8, ông Yusuke Adachi - tân Giám đốc kỹ thuật VFF đã có mặt ở Việt Nam và tiến hành thủ tục 14 ngày cách ly y tế tại Quảng Ninh theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kết thúc 14 ngày cách ly bắt buộc, ông Adachi sẽ tới trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam để chính thức đảm nhiệm công việc Giám đốc kỹ thuật của mình. Các nhiệm vụ của ông bao gồm:

Hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam; đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

canh-tay-phai-cua-tan-gdkt-nhat-ban-khi-den-viet-nam-2
HLV trưởng ĐT nữ U19 Việt Nam sẽ trợ giúp ông Adachi trong những ngày đầu ở Việt Nam

Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh cũng cho biết ông Adachi sẽ không cô đơn khi phải đảm nhiệm ngần ấy công việc trên. “Ông ấy sẽ kết hợp với ông Ijiri Akira (HLV U19 nữ Việt Nam). Đó cũng là một người Nhật Bản".

"Chúng ta sẽ có cặp bài trùng trong việc đào tạo đội ngũ HLV trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như tiêu chí xây dựng CLB bóng đá chuyên nghiệp hay các ĐTQG. Bản thân ông Adachi là giảng viên cấp cao của AFC. Còn ông Akira là giảng viên bóng đá Nhật Bản. Cả hai hứa hẹn sẽ kết hợp tốt với nhau trong thời gian tới”.

VIDEO: Công Phượng rê dắt ma thuật khiến các hậu vệ Thái Lan phải "chém đinh, chặt sắt"