sports442.com
Thứ tư, 30/11/2022

Bạn thân Công Phượng trở thành siêu bom tấn, giải cứu con tàu đắm Sài Gòn FC

Thứ sáu, 09/04/2021 12:02 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Sau khi rời khỏi CLB TP.HCM, đã có rất nhiều tin đồn về bến đỗ mới của trung vệ Pape Diakite và Sài Gòn FC chính là đội đã có được chữ ký của cầu thủ này.

Mới đây, trung vệ Diakite đã nói lời chia tay CLB TP.HCM. Cầu thủ người Senegal đã bị loại khỏi danh sách đăng ký cho giai đoạn 1 V.League 2021. Đội chủ sân Thống Nhất muốn đầu tư cho hàng công nên đã chấp nhận loại Diakite.

Chia sẻ trên trang cá nhân, trung vệ này ngậm ngùi: "Thật không may, tôi rất buồn và thất vọng khi phải thông báo với mọi người rằng kể từ hôm nay thì tôi đã chính thức rời khỏi CLB TP.HCM… Tôi không phải là người tiêu cực và thích chỉ trích, lý do đơn giản để tôi rời TP.HCM là vì tôi đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV trưởng nên tôi chấp nhận quyết định này. Và xin chúc câu lạc bộ gặp nhiều may mắn.

Tương lai luôn là điều bí ẩn. Và biết đâu tôi lại được chơi trước NHM Việt Nam một lần nữa. Còn bây giờ tôi chỉ biết nói cám ơn và chào tạm biệt các bạn".

clb-tphcm-chia-tay-pape-diakite
Diakite chia tay CLB TP.HCM

Ngay sau khi quyết định được đưa ra, đã có rất nhiều đồn đoán về tương lai của Diakite. Nhiều người cho rằng, cầu thủ này sẽ chuyển tới HAGL để hội ngộ với người bạn thân là Công Phượng. Mặc dù vậy, HAGL đang thi đấu rất ổn định và không có ý định thay đổi ngoại binh.

Ngày 8/4, bến đỗ tiếp theo của Diakite đã được hé lộ khi Sài Gòn FC đã thuyết phục được cầu thủ này ký hợp đồng. Có thể nói rằng đây là một lựa chọn vẹn cả đôi đường.

diakite-sai-gon
Diakite sẽ chuyển tới Sài Gòn FC

8 vòng đấu có 6 điểm, ghi 2 bàn thắng nhưng để thủng lưới đến 10 bàn, đấy là những thông số của Sài Gòn FC tính cho đến thời điểm này. Nhìn vào những con số trên, có thể gói gọn Sài Gòn FC như thế này: Công cùn còn thủ tồi. 

Về phía Diakite, trung vệ này cũng khó mà từ chối lời mời từ người hàng xóm của CLB TP.HCM. Vẫn được ở lại sân Thống Nhất và chắc chắn sẽ sắm vai trụ cột trong đội hình của HLV Phùng Thanh Phương bởi Thiago Santos chưa đáp ứng được kỳ vọng.

Theo điều lệ, kể từ ngày 26/4 đến ngày 23/5/2021, hệ thống chuyển nhượng quốc tế (TMS) sẽ được mở để tất cả các CLB V.League và hạng Nhất thực hiện yêu cầu cấp ITC đối với cầu thủ nước ngoài. Khi đó, Diakite sẽ chính thức trở thành cầu thủ của Sài Gòn FC.

Xem thêm:

VIDEO: Quế Ngọc Hải đòi cân cả Diakite