sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

Đẩy bạn thân Công Phượng khỏi đội, HLV TP.HCM thản nhiên như không có gì

Thứ sáu, 09/04/2021 10:36 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Sau khi trung vệ Pape Diakite rời khỏi CLB TP.HCM, HLV trưởng Mano Polking đã có những chia sẻ về việc loại cầu thủ này ra khỏi đội hình.

Mới đây, trung vệ Pape Diakite đã quyết định rời khỏi CLB TP.HCM sau nhiều tháng tập luyện cùng đội bóng. Cầu thủ người Senegal đã bị loại khỏi danh sách thi đấu ở giai đoạn 1 V.League 2021 của đội chủ sân Thống Nhất. Tưởng chừng như anh sẽ cố gắng chờ cơ hội ở giai đoạn 2 nhưng cuối cùng thì Diakite đã khăn gói ra đi.

Chia sẻ về việc loại Diakite, HLV trưởng Mano Polking thẳng thắn chia sẻ trong bài phỏng vấn với Zing: "Khi mới sang Việt Nam và thực hiện cách ly y tế, tôi ở chung khách sạn cùng Pape Diakite và Jose Ortiz. Chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều. Sau đó, Ortiz nói rằng cậu ấy gặp vấn đề gia đình và muốn trở về nhà. Tôi đồng ý. Còn với Diakite, cậu ấy quyết định ở lại với CLB TP.HCM".

clb-tphcm-chia-tay-pape-diakite
Diakite và Công Phượng trong màu áo TP.HCM

"Trước khi chốt danh sách, tôi hỏi Diakite rằng cậu ấy cảm thấy như thế nào. Cậu ấy nói rằng muốn tăng mức đãi ngộ. Cũng tốt thôi, cậu ấy là một cầu thủ giỏi và có quyền đòi hỏi quyền lợi của mình. Tôi giúp cậu ấy truyền đạt nguyện vọng cho ban lãnh đạo. Nhưng sau cùng, khi cân nhắc kỹ, tôi nói thẳng với Diakite rằng tôi muốn sử dụng cả 3 tiền đạo ngoại", HLV Polking nói.

Ông nói thêm về tình hình của Diakite: "Cậu ấy không còn tập cùng CLB TP.HCM. Cậu ấy là một cầu thủ giỏi, chuyên nghiệp. Tôi vẫn tạo điều kiện cho cậu ấy tập luyện. Nhưng tiếc là lối chơi mà tôi mong muốn là tấn công. Diakite và CLB TP.HCM đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Tôi chúc cậu ấy gặp nhiều may mắn trong tương lai".

polking-tphcm
HLV Polking tỏ ra bình thản

Trong khi đó, Diakite cũng có một bức tâm thư gửi tới người hâm mộ trước khi rời CLB TP.HCM: "Tôi không phải kiểu người tiêu cực và hay chỉ trích. Lý do rất đơn giản, tôi không nằm trong kế hoạch của HLV. Tôi chấp nhận mọi quyết định và muốn chúc CLB gặp mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai".

Hiện tại, chưa có thông tin về bến đỗ tiếp theo của Diakite. Trước đó đã có nhiều ý kiến cho rằng trung vệ này sẽ hội ngộ với bạn thân Công Phượng tại HAGL nhưng bầu Đức vẫn chưa cho thấy động thái sẽ thay đổi ngoại binh, nhất là khi HAGL đang thi đấu vô cùng ấn tượng.

Xem thêm:

VIDEO: Quế Ngọc Hải đòi cân cả Diakite