sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

Lee Nguyễn khen nức nở thủ môn TP.HCM, tương lai Bùi Tiến Dũng coi như bỏ?

Thứ hai, 22/03/2021 06:00 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Sau chiến thắng tối thiểu của CLB TP.HCM trước Sài Gòn tại vòng 4 V-League, tiền vệ Lee Nguyễn đã chỉ ra cầu thủ thi đấu hay nhất trận.

CLB TP.HCM đã giành chiến thắng tối thiểu trước Sài Gòn FC ở vòng 4 V-League. Lee Nguyễn chính chủ nhân của bàn thắng hiếm hoi trong trận cầu derby Sài thành rực lửa. Thế nhưng, bên cạnh sự toả sáng đúng lúc của tiền vệ Việt kiều thì người ta còn thấy sự xuất sắc đến từ vị trí của thủ thành Thanh Thắng.

Ngoài pha cản phá phạt đền thành công, anh còn có ít nhất 3 tình huống cứu thua mười mươi cho đội bóng áo đỏ. Nhìn màn trình diễn 10 điểm của cựu cầu thủ Thanh Hóa, những người hâm mộ "chiến hạm đỏ" dường như đã quên đi cái tên rất đình đám Bùi Tiến Dũng.

eaaa6cbb-f6de-4f6b-779c-446e4c4c3b96-1616206949449597388784
Màn trình diễn điểm 10 của thủ môn Thanh Thắng

Màn trình diễn của Thanh Thắng hoàn toàn chinh phục được Lee Nguyễn, anh chia sẻ: "Đây là một trận đấu hay và khá thú vị. Chúng tôi kiểm soát bóng phần lớn trận đấu, trong khi đó đối thủ luôn chủ động chơi phòng ngự. Mối nguy hiểm duy nhất của Sài Gòn là những tình huống cố định và những quả tạt".

"Cầu thủ xuất sắc nhất trận là thủ môn Thanh Thắng. Anh ấy đã từ chối nhiều cơ hội ghi bàn của đối phương và nhờ đó chúng tôi có 3 điểm".

Vậy là, với việc Thanh Thắng ngày càng tạo nên sức nặng nơi vị trí khung gỗ thì cơ hội cho Tiến Dũng thể hiện ngày càng thu hẹp. Mùa giải 2020, anh từng được HLV Chung Hae Seong trao không ít cơ hội. Bùi Tiến Dũng có vài trận đấu tỏa sáng rực rỡ nhưng cũng mắc không ít sai lầm và trở về với băng ghế dự bị.

dung-4053-1615883108
Bùi Tiến Dũng tiếp tục 'đánh bóng' băng ghế dự bị?

Tân HLV Alexandre Polking có thêm cho mình một lựa chọn số 2 mang tên Phạm Văn Cường. Trong 4 trận đã qua, Tiến Dũng cũng chỉ được đăng ký dự bị 3 trận. Rõ ràng, thủ thành người Thanh Hóa đang rất khó để trụ lại đội bóng chủ sân Thống Nhất.

Câu hỏi đặt ra lúc này cho Bùi Tiến Dũng là nên ra đi để tìm kiếm bến đỗ mới hay tiếp tục ở lại "đánh bóng" băng ghế dự bị? Sẽ rất khó có đội bóng nào đáp ứng được mức lương và lót tay cho thủ thành vốn được coi là "trò cưng thầy Park".

Với việc tiếp tục mờ nhạt tại CLB sẽ càng khiến cánh cửa lên tuyển của Dũng ngày càng bị đóng chặt. Anh rất khó để cạnh tranh với Đặng Văn Lâm, Văn Hoàng, Văn Toản và thậm chí là cả Tuấn Mạnh.