sports442.com
Thứ bảy, 25/03/2023

Công Phượng nối dài kỉ lục buồn 6 năm liên tiếp, HLV Kiatisuk vẫn bình thản: 'Cứ chờ xem'

Chủ nhật, 21/03/2021 14:13 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Sau trận đấu của HAGL với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngày 20/3 vừa qua, Công Phượng đã chính thức nối dài kỷ lục buồn trong 6 năm liên tiếp.

Công Phượng bước vào trận đấu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với nhiều kì vọng lớn lao và ghi bàn sau 3 trận đấu tịt ngòi. HLV Kiatisuk cũng xếp Công Phượng đá hộ công và hoạt động rông cùng Tuấn Anh. Nếu chơi ở vị trí này, Công Phượng toàn hoàn có thể kiến tạo cho Văn Toàn lập công.

Screen Shot 2021-03-21 at 15.02.07

Tuy nhiên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có hàng thủ cực vững chắc, thu hẹp không gian ở sân nhà khiến cho hàng công HAGL xâm nhập rất khó khăn. Công Phượng và các tiền đạo khác liên tục tìm kiếm đột biến nhưng đều bất thành.

 Phi Sơn bên phía Hà Tĩnh cũng nỗ lực phòng thủ khiến Công Phượng không có không gian chơi bóng. Công Phượng cũng dần bế tắc trong tìm ý tưởng tấn công. Dù chăm chỉ dứt điểm nhưng  những cú sút của Công Phượng không hề gây nguy hiểm cho khung thành Dương Quang Tuấn. 

Cuối trận, HAGL chấp nhận tỉ số 0-0, Công Phượng trải qua 4 trận đấu không bàn thắng ở mùa này. Qua đó, Công Phượng đánh dấu 6 năm liên tiếp không ghi bàn ở 4 trận liên tiếp đầu mùa giải kể từ năm 2016.

Screen Shot 2021-03-21 at 15.01.14

Năm 2016, Công Phượng còn thi đấu ở Nhật Bản và không được ra sân tại Mito Hollohock. Năm 2017, Công phượng chỉ ghi bàn thắng từ vòng thứ 5. Năm 2018 Công Phượng ghi bàn đầu tiên ở vòng 6 V League và mùa 2019 Công Phượng không ghi bàn cho Incheon United.

Khi được hỏi về việc học trò tịt ngòi liên tục, HLV Kiatisuk vẫn bình thản và nhắn nhủ rằng hãy cứ chờ màn trình diễn của Công Phượng. Không có được chiến thắng nhưng với những gì đã thể hiện cho thấy HAGL có sự cầu toàn nhất định. Họ không thắng nhưng cũng không phải nhận bàn thua, điều đó với HLV Kiatisuk được xem là thành công

>>> Xuân Trường đấu võ mồm với đồng đội, HLV Kiatisuk lên tiếng bênh vực: 'Chỉ là nhắc nhở thôi!'

>>> HLV Phạm Minh Đức bật mí bí quyết khoá chặt Công Phượng, Văn Toàn, khiến hàng công HAGL bế tắc