sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

Choáng với kế hoạch có 1-0-2 của Kiatisuk: Giúp HAGL vô địch V-League, vươn tầm châu lục

Thứ bảy, 28/11/2020 07:42 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Với việc toàn quyền dẫn dắt HAGL, HLV Kiatisuk đã tiết lộ kế hoạch đưa HAGL vươn tầm châu lục, đạt thứ hạng cực cao ở V-League.

Thông tin vị thuyền trưởng người Thái Lan Kiatisuk dẫn dắt HAGL đã thu hút được sự quan tâm lớn đến truyền thông xứ Chùa Vàng. Mới đây, tờ báo TNN Thailand đã có bài phỏng vấn đáng chú ý với Kiatisuk.

Huyền thoại bóng đá Thái Lan không ngần ngại mà thẳng thắn chia sẻ về mối lương duyên giữa ông và đội bóng phố Núi. Kiatisuk khẳng định rằng trước khi nhận lời HAGL thì nhiều CLB ở V-League đã mong muốn mời ông dẫn dắt. Thế nhưng Zico đều từ chối vì lý do công việc phụ trách đào tạo trẻ ở quê nhà.

Sau đó, ông lại đồng ý nhận lời bầu Đức, xuất phát từ mối quan hệ tình cảm: "Cá nhân tôi đã xác định sẽ không huấn luyện ở bất kỳ một đội bóng nào ở Việt Nam ngoại trừ HAGL.

Vì thế, chuyện tiền bạc không quan trọng đối với tôi. Mối quan hệ gắn bó giữa tôi với bầu Đức đã khiến tôi đưa ra quyết định chấp nhận công việc này".

photo1606481803445-16064818037091432907879

Trước câu hỏi rằng liệu Kiatisuk có đưa các cầu thủ Thái Lan sang chơi ở V-League hay không, Zico Thái đã tiết lộ rằng ông sẽ ưu tiên các cầu thủ châu Âu hoặc châu Phi hay vì Thái Lan.

"Đây là điều khó trả lời bởi trong nhiều năm qua, Việt Nam rất ít khi sử dụng các cầu thủ Thái Lan giống như thời kỳ của chúng tôi ngày xưa. Hơn nữa, V-League không có chính sách cho các cầu thủ ASEAN như Thai League, vì thế tôi sẽ ưu tiên lựa chọn các cầu thủ của Brazil, châu Phi hoặc châu Âu".

Cùng với đó, huyền thoại của đội bóng phố Núi cũng cho biết nhiều khả năng ông sẽ đưa sang Việt Nam một trợ lý người Thái Lan. Tất nhiên đó sẽ đưa một HLV giỏi người Thái sang làm việc cùng với ông.

14987623145fc0597a63095-16064819273272095109918

Theo Sports442 tìm hiểu, nhân vật đặc biệt được Kiatisuk mời sang HAGL để làm trợ lý nhiều khả năng sẽ là Abhisit Khai Kaew. Trong quá khứ, Abhisit Khai Kaew từng làm việc cùng với Kiatisuk ở ĐT Thái Lan cũng như một số CLB tại Thai League.

Ngoài ra, ông cũng từng tới Việt Nam chơi bóng trong màu áo Bình Định, có những kinh nghiệm nhất định tại V-League và hiện tại vẫn duy trì mối quan hệ khá tốt với nhiều bạn bè là cựu cầu thủ ở Việt Nam.

Chia sẻ mục tiêu về mặt thành tích, Kiatisuk nói rằng ông muốn đưa HAGL lên ngôi vô địch V-League. Tuy nhiên, việc nằm trong top 3 hay top 5 cũng đã là một thành công. Ngoài ra, ông cũng sẽ cố gắng hết sức để giúp HAGL tham dự các giải đấu châu Á như AFC Champions League hay AFC Cup.

Xem thêm:

Kiatisuk đem lương 'khủng' mời dàn hảo thủ Thái Lan tới HAGL

Kiatisak: 'Gà cưng bầu Đức đều rất xuất sắc, Tuấn Anh sẽ sớm xuất ngoại'