sports442.com
Thứ tư, 17/04/2024

HLV Park Hang-seo, Quế Ngọc Hải trở thành nạn nhân của trào lưu phản cảm

Thứ tư, 06/01/2021 16:40 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trào lưu vô cùng phản cảm, mục đích lôi kéo sự chú ý. Mà ở đây, nạn nhân bị lợi dụng là HLV Park Hang-seo và tuyển thủ Quế Ngọc Hải.

Theo đó, trên mạng xã hội được nhiều người Việt Nam sử dụng hiện nay là Tik Tok mới đây đã có một số tài khoản mạo danh cầu thủ nổi tiếng và phát tán những thông tin sai lệch. Nội dung được đăng tải là những người có danh tiếng trong nền bóng đá Việt Nam qua đời.

Những bài đăng như vậy rất nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dùng mạng xã hội. Nhiều người thậm chí còn tin vào những bài đăng này và bình luận những lời tiếc thương dưới bài viết. Thậm chí, nhiều người hoang mang còn chia sẻ rộng khắp lên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram để kiểm chứng sự thật.

133534093_273743424985238
Một bài đăng tải thông tin Quế Ngọc Hải qua đời vì tai nạn giao thông
134033429_360233447653029
Tài khoản mạo danh Đoàn Văn Hậu đăng tin HLV Park qua đời đột ngột

Những kẻ đứng sau tung tin giả đã lợi dụng đến sự nổi tiếng của HLV trưởng ĐT Việt Nam - Park Hang-seo và trung vệ tuyển Việt Nam - Quế Ngọc Hải nhằm câu kéo sự chú ý, tăng lượt theo dõi trên trang.

Ngay sau khi thấy tin này xuất hiện, vợ của trung vệ Quế Ngọc Hải là Dương Thuỳ Phương bức xúc, đăng tải trên trang cá nhân: "Mọi người đùa ác vừa thôi. Đừng mang sức khoẻ người khác ra làm trò đùa".

Ngay khi xác định thực hư vụ việc, phần lớn người dùng đều tỏ ra bức xúc và phản đối những bài viết phản cảm, chuộc lợi từ cá nhân tổ chức. 

Hay ngay trong sáng nay ngày 6/1, trên mạng xã hội tràn lan vụ việc một trọng tài ở Bình Dương bị đâm chế.t cũng khiến làng túc cầu Việt Nam một phen dậy sóng. Tuy nhiên, ngay sau đó khi công an tỉnh Bình Dương vào cuộc điều tra và xác nhận không có án mạng nào xảy ra trên địa bàn trong thời gian trên.

Do thông tin chưa được kiểm chứng cẩn thận, nhiều trang truyền thông, báo chí đã vội vàng đăng tin. Một tờ báo địa phương đã phải làm giải trình với tỉnh do đăng tải thông tin sai sự thật.

Theo dõi Sports442 trên