sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

Siêu cò Thái Lan: "Công Phượng, Quang Hải coi thường Thai League chỉ có thiệt"

Thứ tư, 06/01/2021 14:14 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Chuyên gia môi giới Thái Lan đã chỉ ra sai lầm của Công Phượng và Quang Hải khi hai cầu thủ này từ chối lời mời chuyển sang Thai League và hướng đến những nước phát triển.

Công Phượng và Quang Hải đều là ngôi sao của ĐTVN với tầm ảnh hưởng cả trong và ngoài sân cỏ. Sức hút ấy lớn đến mức họ nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng trong khu vực. Một chuyên gia môi giới Thái Lan Traisit Thongdang đã chia sẻ với Thethao247 về thương vụ "hụt" với hai ngôi sao này.

Có đội bóng Thai League muốn mượn Công Phượng 1 năm với giá 100 nghìn USD và mức lương 10 nghìn USD / tháng. Ngoài ra, tiền đạo này còn được cung cấp xe hơi và nhà ở. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng đảm bảo số trận Phượng được ra sân thi đấu dựa trên hợp đồng nhưng bầu Đức lại từ chối hợp đồng này của chúng tôi.

quang hai cong phuong, dtvn

Sau khi từ chối thương vụ ở Thai League, bầu Đức liền cho Công Phượng sang thi đấu ở Hàn Quốc. Tiền đạo xứ Nghệ gặp nhiều khó khăn trong việc thi đấu ở Incheon United và sau đó là Sint-Truidense. Hiện tại Công Phượng đã trở về HAGL và thi đấu dưới quyền HLV Kiatisuk.

Ông Traisit từng giúp nhiều danh thủ Thái Lan sang thi đấu tại Việt Nam. Đối với trường hợp Quang Hải, siêu cò Traisit chia sẻ Quang Hải không muốn đến Thai League và Hà Nội FC muốn Quang Hải thi đấu tại AFC Cup năm nay.

“Các đội bóng Thai League cũng đảm bảo sẽ cho Quang Hải ra sân đều đặn mỗi trận đấu. Tôi tin rằng nếu Quang Hải thi đấu ở Thai League, cậu ấy sẽ thu hút sự chú ý của cả Việt Nam và Thái Lan."

‘Siêu cò’ cho hay, các cầu thủ Việt Nam không có tâm lý sang Thái Lan thi đấu mà họ hướng đến những đất nước có nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc tại Châu Âu.

chanathip, thai lan, dt thai lan
Chanathip xuất phát từ Thai League và sau đó thành công ở J-League

Tuy nhiên, nhà môi giới 20 năm kinh nghiệm này khẳng định suy nghĩ như này chưa hợp lý: "Các nước phát triển sẽ không đánh giá cao những cầu thủ từ giải đấu cấp thấp như V-League. Trong khi đó, Thai League có mặt bằng tốt, chuyên nghiệp, nhiều ngôi sao lớn thì họ lại không sang. Họ nên coi Thai League là bước đệm để đi lên chứ đừng bỏ qua. Theerathon hay Chanathip cũng từng thi đấu ở Thai League, giờ đây họ đang bay cao ở J-League rồi."

>>> HLV Thai League chê cầu thủ Bình Dương thiếu đạo đức sau pha sút bóng vào phóng viên

>>> Nóng: Bất chấp 3 ngoại binh, HAGL mang về tiền đạo nhập tịch thay thế Công Phượng

Theo dõi Sports442 trên