sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

'Mong Bầu Đức phóng khoáng để Tuấn Anh, Văn Toàn rời HAGL tìm đường đột phá chuyên môn'

Thứ ba, 03/11/2020 11:25 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã đưa ra lời khuyên với bầu Đức nên tạo điều kiện để đám cầu thủ Văn Toàn, Tuấn Anh,... được ra đi, tìm kiếm cơ hội tốt hơn trong tương lai.

Giọt nước mắt của Văn Toàn cũng đã rơi sau trận thua thứ 5 liên tiếp của đội nhà. Từ khi bước vào giai đoạn 2 của mùa giải năm nay, đội bóng phố Núi đều chịu cảnh mất điểm đáng tiếc. Còn nhớ sau trận thua tan nát trước TP Hồ Chí Minh, Văn Toàn suýt khóc khi nói về tình cảnh của đội bóng.

Mới đây, cựu HLV U19 Việt Nam - Hoàng Anh Tuấn cũng phải tiếc nuối: "Ngoài Hà Nội FC cùng Viettel FC thật sự đáng xem ở V.League thì HAGL đáng lẽ phải là một đối thủ xứng tầm đúng với chất lượng cầu thủ đang có. Thời gian cứ trôi qua, thật tiếc cho các bạn ấy".

00-van-toan_apzy

Lại là câu chuyện về tương lai của dàn sao sáng giá của đội bóng phố Núi, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã gửi đến bầu Đức lời kêu gọi: "Tương lai của các ngôi sao như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn phụ thuộc bầu Đức thôi. Họ thành tài là nhờ bầu Đức, tất nhiên bầu Đức cũng hưởng lợi từ các cầu thủ ấy.

Nếu các ngôi sao này muốn trưởng thành thì nên rời HAGL, tìm bến đỗ khác. Nhưng nếu đi thì lại vướng vào chuyện tình nghĩa. Nếu giải quyết được vấn đề này thì các cầu thủ HAGL sẽ có bước tiến lớn. Ví dụ Công Phượng sang CLB TP.HCM, đã có bước tiến rất tốt.

dong7938-1604109280-6840-1604109508_r_460x0

Trong khi đó, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường dường như chỉ đứng tại chỗ. Câu chuyện này là tình yêu thương nhau, nên cần giải quyết trên tinh thần phóng khoáng, không trói buộc nhau thì mới được. Chứ bản thân các cầu thủ HAGL thì không dám chủ động đòi đi đâu".

Ông Hải cũng nhìn nhận rằng nếu HAGL tiếp tục chơi tệ thế này thì tinh thần của dàn sao của họ sẽ đi xuống cùng cực và sẽ kéo phong độ thi đấu ngày càng suy giảm: "Đã là cầu thủ thì ai cũng thế thôi, muốn thi đấu đạt kết quả tốt. Nếu đội hình có thành tích tốt là điều hạnh phúc với cầu thủ. HAGL sa sút thế này, dĩ nhiên các cầu thủ họ buồn nhiều. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến tinh thần phấn đấu của cầu thủ".

109716184_742641486501428_8340803440394031850_n

Về tương lai của dàn sao HAGL, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng sẽ rất tuyệt nếu họ đến được các CLB lớn như Hà Nội FC hay Viettel. "Các cậu ấy nên tới những đội bóng mạnh như Hà Nội FC hay Viettel, nơi có tính chuyên nghiệp cao. Văn Toàn mà về 2 CLB như trên, được hỗ trợ tốt thì sẽ chơi tốt lắm. Xuân Trường, Tuấn Anh cũng thế thôi. Với Xuân Trường, cậu ấy chỉ cần được HLV điều chỉnh lại thôi, chứ không phải chậm chạp hay gì đâu.

Trường có nền tảng tốt, kĩ thuật, tầm quan sát, tư duy chiến thuật ổn mà. Cậu ấy chơi chưa đạt hiệu quả cao cũng do cả tập thể ảnh hưởng, chứ không phải riêng Xuân Trường. HAGL không chịu đầu tư cho các vệ tinh chơi cạnh ngôi sao, nên ngôi sao của họ mới khổ thế. Chứ Xuân Trường chuyền, Văn Toàn – Công Phượng vẫn chạy để phối hợp tốt mà".

vantoanvanthanhtatphcm52v13vl2020169_ddhv

Nhận định trước trận đấu giữa B.Bình Dương và HAGL, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đưa ra dự đoán kém vui cho đội bóng Phố Núi:"Đây là 2 đội bóng chẳng còn mục tiêu gì, nên sẽ chơi thoải mái thôi, đặc biệt khi có nhiều cầu thủ trẻ. Sẽ không có căng thẳng, vui vẻ thôi. Nhưng nếu đá ở Pleiku, cửa thắng cho HAGL còn có chứ đá sân khách thì e rằng họ sẽ thua tiếp. Tỷ số có thể là 1-0 cho Bình Dương".

Xem thêm:

Lee Tae Hoon quyết định từ chức

Thần đồng từng lọt top 40 thế giới khẩn cầu bầu Đức cho phép rời HAGL

Văn Toàn cay đắng: 'Mong cầu thủ HAGL nhìn lên khán đài mà đá'

Theo dõi Sports442 trên