sports442.com
Thứ bảy, 25/03/2023

HLV Park tiết lộ lí do triệu tập gấp cầu thủ 17 tuổi lên U22 Việt Nam

Thứ ba, 03/11/2020 09:00 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

HLV Park đã chia sẻ về lí do khiến ông đột ngột thay đổi danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam trước đợt tập trung ngày 2/11.

U22 Việt Nam bắt đầu tập trung từ ngày 2/11 tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đợt tập trung lần này chỉ có 24/34 cầu thủ và số còn lại đang bận thi đấu tại nhóm tranh ngôi vô địch V-League 2020.

>>> Danh sách ĐT U22 Việt Nam triệu tập ngày 2/11

Trả lời bài phỏng vấn ngày hội quân, HLV Park chia sẻ: "Trong danh sách tập trung lần này, có những cầu thủ được ra sân ở V-League cũng như hạng Nhất, hạng Hai, Phần lớn cầu thủ không có cơ hội đó",

park hang seo, u22 viet nam, phi hoang, park hang seo phong van

"Về thể lực, nhiều tuyển thủ không có nhiều cơ hội ra sân nên chưa tích lũy được thể lực, sức bền. Vì vậy nhân dịp tập trung này, chúng tôi sẽ bổ sung thêm những giáo án nặng hơn một chút để tăng cường thể lực các cầu thủ. Về kỹ thuật, chúng tôi cũng cố gắng thông qua giai đoạn tập trung này để bổ sung kỹ thuật cho các cầu thủ", HLV Park nói thêm.

Đáng chú ý, trong danh sách tập trung lần này, HLV Park đã đột ngột bổ sung cầu thủ 17 tuổi Phi Hoàng từ SHB Đà Nẵng vào danh sách, khi HLV người Hàn Quốc dự khán trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Thanh Hoá.

phi hoang, u22 viet nam, park hang seo
Phi Hoàng lần đầu tập trung cùng U22 Việt Nam... (Ảnh: Vnexpress)

"Tôi nhận sự tư vấn về cầu thủ này. Ban đầu tôi định gọi cậu ấy ở lần sau, nhưng mấy ngày trước tôi đi xem trận đấu của SHB Đà Nẵng nên đã quyết định gọi. Cậu ấy đã ra sân trong khoảng 65 phút. Màn trình diễn đó khiến tôi đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam tập trung để kiểm tra thêm khả năng của Phi Hoàng". 

U22 Việt Nam tập luyện từ 2/11 đến 16/11, sau đó cầu thủ được trả về cho CLB dự vòng chung kết U21 Quốc gia. Dự kiến, đội sẽ hội quân trở lại vào ngày 20/12 và có thêm tám ngày rèn quân. Đội U22 này được HLV Park Hang-seo chuẩn bị để dự vòng loại U23 châu Á và SEA Games năm 2021.

"Danh sách này chưa phải là danh sách cuối cùng. Những cầu thủ này chỉ là gọi lên kiểm tra và có thời gian làm việc cùng nhau", HLV Park Hang-seo cho biết vẫn mở cửa hy vọng cho các cầu thủ trẻ khác.