sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

Sếp lớn VFF lên tiếng về khả năng Đặng Văn Lâm tham dự AFF Cup 2020

Thứ ba, 21/04/2020 09:21 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Để được trở về tham dự AFF Cup cùng ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm cần xin phép CLB Muangthong United. Nếu CLB Thái từ chối, VFF cũng đành bó tay.

Việc Thai League thay đổi lịch thi đấu có những tác động không chỉ với nền bóng đá nước này, mà cả Đông Nam Á sẽ lao đao vì bước ngoặt ngược đời của người Thái. Một trong số đó là trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm hiện đang khoác áo CLB Muangthong United.

vff-thua-nhan-viet-nam-bat-luc-neu-nguoi-thai-choi-xo-dang-van-lam-o-aff-cup-2020

AFF Cup 2020 diễn ra vào 23/11-31/12, trùng với thời gian diễn ra Thai League. Tuy nhiên giải đấu này không thuộc hệ thống giải của FIFA nên các CLB Thái Lan có quyền giữ lại cầu thủ của mình để thi đấu tại Thai League.

PCT VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "AFF Cup 2020 không thuộc hệ thống FIFA Days, chính vì vậy nếu Đặng Văn Lâm muốn tập trung đội tuyển Việt Nam, cậu ấy sẽ phải được Muangthong United chấp thuận. Trường hợp đội bóng Thái Lan từ chối, chúng ta buộc phải chấp nhận vì đây là luật".

Trong trường hợp Muangthong cho phép Đặng Văn Lâm tham dự AFF Cup, HLV Park Hang-seo vẫn có lý do để lo lắng, khi thủ môn sẽ không được thi đấu trong vòng nửa năm cho tới khi Thai League trở lại. Thậm chí anh còn đang mất suất bắt chính vào tay thủ môn Yos Somporn trong 2 vòng đấu vừa qua.

Bởi vậy, HLV Park cần phải chuẩn bị sẵn phương án dự phòng thay thế Đặng Văn Lâm khi thủ môn này khó có thể tham dự AFF Cup. Theo HLV Lê Thụy Hải, có 3 cái tên đủ sức thay thế thủ môn Việu Kiều trong khung gỗ ĐT Việt Nam tại AFF Cup, trong đó nổi bật nhất là Văn Toản (Hải Phòng).