sports442.com
Thứ bảy, 15/06/2024

'Người hùng World Cup' của U20 Việt Nam phải tự bỏ tiền để chữa chấn thương

Thứ hai, 04/05/2020 15:22 (GMT+7)
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Trần Thành - người ghi bàn thắng quyết định đưa U20 Việt Nam tới World Cup đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn vì dính chấn thương.

Trần Thành là người ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Bahrain ở tứ kết U19 châu Á 2016, giúp Việt Nam giành tấm vé lịch sử tới U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự nghiệp chân sút này khá chông gai khi liên tiếp phải nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Mới đây, Trần Thành đã trải lòng về câu chuyện của mình trên Webthethao: "Về kinh phí thì bên đội cũng khó khăn nên mỗi lần lên xin thì phải đợi thời gian để giải quyết. Thế nhưng chân mình không thể đợi được. 

Chẳng hạn như vừa đau xong phải tự bỏ tiền túi rồi thời gian sau làm giấy tờ lên xin, cấp tiền về. Lương với thu nhập của tôi không quá dư dả. Để tự bỏ nhiều tiền tự chữa trị nhiều lần, tôi không kham nổi.

Tháng 7/2019, sau nhiều lần chấn thương, không thể như ban đầu thì cuối cùng quyết định đi khám, bác sĩ nói phải mổ. Tôi cũng xin đội đi mổ, đội bảo phải đợi bên bảo hiểm với nhiều thứ khác nên tôi phải đi mượn bạn bè và nhờ nhiều nguồn để tự mổ trước. Lo cho chân trước đã".

u20-1492588223431
Cùng xuất phát điểm với Tiến Linh, Đức Chinh nhưng Trần Thành đang bị bỏ lại khá xa.

Chấn thương là nỗi ám ảnh của chân sút gốc Huế. 3 năm sau kỳ World Cup tại Hàn Quốc, sự nghiệp của Trần Thành gần như không có gì tiến triển. Việc đột nhiên "mất tích" khiến một vài người nghĩ anh mắc bệnh "ngôi sao".

Trần Thành bỏ ngoài tai những thị phi đó, anh chăm chỉ tập luyện để vượt qua khó khăn bủa vây sự nghiệp của mình. "Sau mổ quan trọng là giai đoạn phục hồi. Tôi xin ra trung tâm PVF để tập nhưng lúc đó chi phí đắt đỏ, không đủ điều kiện nên tôi về nhà tự phục hồi. Tôi liên lạc với bác sĩ mổ trực tiếp để phục hồi.

Sau thời gian, tôi quay lại tập với đội nhưng chỉ một thời gian ngắn thì bị lại vì trong giai đoạn phục hồi không có bác sĩ chuyên khoa để phục hồi. Từ đó, chấn thương của tôi không thể nào dứt điểm hẳn", Trần Thành kể lại.

ecdd9bebe9a800f659b9
Chấn thương khiến Trần Thành bỏ dở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Hiện tại, Thành vẫn đang tự tập luyện ở quê với những bài cơ bản như đạp xe, bơi lội. Nếu mọi thứ suôn sẻ, tiền đạo này vẫn cần ít nhất 3 tháng nữa mới có thể trở lại sân cỏ.

Mới đây, một nhân vật khác có đóng góp không nhỏ vào kỳ tích World Cup của U20 Việt Nam là GĐKT Jurgen Gede cũng xác nhận sẽ không gia hạn với VFF sau khi kết thúc hợp đồng vào 30/6 tới. VFF đã bắt đầu tìm kiếm người thay thế chuyên gia người Đức để chuẩn bị cho kế hoạch "giành cú đúp" vào cuối năm nay.

Theo dõi Sports442 trên