sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

Cầu thủ Indonesia bị chê thiếu kiến thức cơ bản về bóng đá

Thứ hai, 04/05/2020 11:13 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Cựu HLV người TBN Luis Milla đánh giá rất cao tố chất của các tuyển thủ Indonesia, tuy nhiên ông cho rằng kiến thức nền của những cầu thủ này còn chưa thực sự vững.

HLV Luis Milla từng có thời gian ngắn làm việc tại Indonesia (2017-2018), vị chiến lược gia người TBN đã tạo ra nền tảng để bóng đá chuyên nghiệp nước này phát triển lên một tầm cao mới.

luis-milla-staf-pelatih-indonesia_1kvehomlqwh8h1wsyoklqaz54z

Chia sẻ với tờ Bola Sport của Indonesia cách đây không lâu, vị HLV này đã có những nhận xét thẳng thắn về điểm mạnh cũng như hạn chế của tuyển thủ quốc gia xứ Vạn Đảo:

"Ấn tượng ban đầu tôi thấy là có nhiều cơ hội mà chúng tôi có thể xây dựng với cầu thủ về cách vận hành chiến thuật, xây dựng một đội bóng. Nhìn chung, cầu thủ Indonesia có tố chất tốt.

Họ tương đối hoàn thiện về kỹ năng chơi bóng, nền tảng kỹ thuật. Có thể nói, khả năng của cầu thủ Indonesia không chênh lệch nhiều so với châu Âu. Tất nhiên, có những khía cạnh, họ cần nỗ lực hơn để cải thiện.

indonesia

Tôi cảm thấy các cầu thủ tại đây tụt hậu về lý thuyết, kiến thức nền về bóng đá. Họ không được đào tạo một cách bài bản từ cấp độ trẻ. Tôi từng phải dạy lại các cầu thủ 20, 21 tuổi về những khái niệm cơ bản. May mắn là họ đang ở độ tuổi dễ tiếp thu và có tiềm năng lớn để phát triển".

Nhận thức được vấn đề trên, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã có nhiều chiến lược nhằm cải thiện tình hình. PSSI thay đổi cách thức tổ chức, thi đấu bóng đá ở các cấp độ trẻ, tạo điều kiện để những tài năng trẻ được tập huấn ở châu Âu.

Trong năm 2019, U22 Indonesia đã thi đấu cực kỳ ấn tượng và lọt vào chung kết SEA Games 30 trước khi để thua 0-3 trước thầy trò HLV Park Hang-seo. Tại vòng loại World Cup 2022, Indonesia đã thất bại toàn tập trong 5 trận đấu đầu tiên và không còn cơ hội đi tiếp.

Dù vậy, việc bổ nhiệm HLV Shin Tae Yong cho thấy LĐBĐ nước này đang muốn đi theo con đường thành công của ĐT Việt Nam, quyết tâm để gỡ gạc lại thể diện trong các trận đấu sắp tới, đồng thời tính đến những mục tiêu cụ thể khác, trước mắt là AFF Cup 2020.