sports442.com
Thứ bảy, 15/06/2024

Tổng thư ký VFF ra tiêu chí tuyển chọn giám đốc kỹ thuật mới thay ông Jurgen Gede

Thứ hai, 04/05/2020 17:50 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Ngay sau khi quyết định không gia hạn với GĐKT Jurgen Gede, tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng đã tiết lộ những tiêu chí tuyển chọn GĐKT mới thay vị chiến lược gia người Đức.

Sau 4 năm gắn bó với giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ra quyết định chia tay vị chiến lược gia người Đức khi bản hợp đồng hiện tại kết thúc vào cuối tháng 6 tới. Lý do là bởi VFF và ông Gede đã không thể thống nhất các điều khoản trong bản hợp đồng mới.

Ngoài ra, ông Jurgen Gede đã có kế hoạch cho riêng mình còn VFF cũng đã đề ra định hướng, mục tiêu mới trong những năm tiếp theo. Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho hay: “VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam".

img_5414-1400
VFF sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiệm vụ đào tạo trẻ cho GĐKT mới

"Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị. Tuy nhiên, trong thời gian tới, VFF và ông Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng".

Bên cạnh đó, ông Lê Hoài Anh cũng cho biết tiêu chí lựa chọn giám đốc kỹ thuật mới của VFF sau khi kết thúc hợp đồng với ông Gede: “Trong giai đoạn phát triển mới, VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ".

"Do vậy, vị trí Giám đốc kỹ thuật không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các câu lạc bộ, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng huấn luyện viên của các lứa U. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên huấn luyện viên bóng đá của FIFA hoặc AFC".

Ở thời điểm hiện tại, VFF cũng đã bắt tay vào việc lựa chọn những cái tên có thể thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede. Nhiều khả năng, bóng đá Việt Nam sẽ có GĐKT mới ngay sau khi ông Gede rời đi.

VIDEO: Bàn thắng của Trần Thành đưa U19 Việt Nam đến U20 World Cup 2017

Theo dõi Sports442 trên