sports442.com
Thứ sáu, 03/02/2023

Sân Vinh buộc phải cải tạo, SLNA tính mượn sân 'hàng xóm'

Thứ hai, 30/03/2020 16:13 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo chỉ thị mới nhất từ VPF, sân Vinh sẽ buộc phải cải tạo nếu muốn tiếp tục được đưa vào sử dụng tại V-League. Chính vì vậy, SLNA đang tính mượn sân của CLB Thanh Hóa khi V-League trở lại.

Sân vận động TP Vinh từ lâu đã nổi tiếng là một trong những "chảo lửa" của bóng đá Việt Nam với những hàng ghế đầy ắp khán giả. Thế nhưng hạ tầng cũng như mặt sân của SVĐ này lại đang có những dấu hiệu xuống cấp vô cùng trầm trọng.

Từ mặt sân, khán đài đến các phòng chức năng đều dần không đạt tiêu chuẩn của một sân vận động chuyên nghiệp sau một thời gian dài không được chăm sóc. Mặt sân lồi lõm, dàn đèn thiếu ánh sáng hay những hàng ghế ngồi xập xệ đang dần trở thành một ấn tượng xấu đối với các cầu thủ và CĐV đội khách.

San Vinh quyet tam xoa tieng xau
Mặt cỏ tệ hải trên sân Vinh

Ngày 23-3 vừa qua, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn yêu cầu ban tổ chức sân Vinh gấp rút cải tạo mặt sân, nếu không sẽ buộc phải thi đấu sân trung lập tại V-League 2020.

Trước diễn biến này, ngày 27-3, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt dự án cải tạo hệ thống chiếu sáng và mặt cỏ sân Vinh với kinh phí 24 tỷ đồng. Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết chưa rõ thời điểm khởi công dự án, tuy nhiên để đảm bảo sớm có sân bóng tổ chức thi đấu V-League 2020, trước mắt, UBND tỉnh Nghệ An đã chi 300 triệu đồng để CLB thực hiện cải tạo mặt cỏ.

Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ rằng để hoàn thành các hạng mục chỉnh sửa thì sớm nhất SLNA cũng phải đợi tới tháng 5 mới đưa vào sử dụng được. Chính vì vậy, đội bóng xứ Nghệ đang tính tới việc mượn sân của CLB Thanh Hóa để làm sân nhà khi V-League trở lại. Hiện tại, giải VĐQG V-League 2020 vẫn đang phải tạm hoãn cho tới ngày 15/4 vì đại dịch Covid-19.

VIDEO: Phan Văn Đức ghi bàn tại V-League trước Bình Dương