sports442.com
Thứ bảy, 02/07/2022

Chẳng phải ai khác, Messi mới là người liên hệ trước với PSG

Thứ tư, 11/08/2021 11:47 (GMT+7)
Trudie
Trudie
BTV Thể thao

Kết thúc kỷ nguyên thi đấu cho Barcelona, Messi nhận được rất nhiều lời mời gọi từ các CLB lớn. Tuy vậy, chính Messi mới là người chủ động trong việc gia nhập PSG.

Cụ thể, tờ The Athletic công bố thông tin này sau khi Messi chính thức khoác áo PSG.

Vào thời điểm Barcelona thông báo chia tay Messi, chủ tịch Al-Khelaifi của PSG sợ rằng chi phí dành cho Messi là quá lớn nên không dám tin đội bóng có thể chiêu mộ thành công Messi. Nhất là khi họ từng thất bại trong việc thuyết phục tiền đạo người Argentina gia nhập PSG vào mùa hè năm trước.

plo-mess-1_ewzg
Messi mới là người liên hệ với Pochettino để bày tỏ ý muốn sang PSG

Tuy nhiên, một cú điện thoại từ chính Messi đã làm thay đổi mọi thứ. The Athletic cho biết, Messi đã đích thân gọi điện cho HLV đồng hương Mauricio Pochettino và bày tỏ mong muốn được khoác áo PSG sau khi rời khỏi Barcelona. Pochettino đã lập tức đến phòng họp để chuyển thông tin cho chủ tịch Al-Khelaifi sau cuộc điện thoại "triệu đô" này.

Trước đó, đội chủ sân Công viên các hoàng tử cũng từng khá lo lắng khi có thông tin rằng nhà vô địch Champions League Chelsea đã tiếp cận gia đình của Messi để lôi kéo cầu thủ này. Tuy nhiên, sau khi Chelsea lên tiếng phủ nhận, 'gã nhà giàu' nước Pháp ngay lập tức tăng tốc để có được chữ ký của Messi.

3
Messi chính thức thành cầu thủ của PSG vào tối 10/8 (giờ địa phương)

Ban lãnh đạo PSG lập tức liên lạc trực tiếp với ông Jorge Messi, bổ và cũng là người đại diện của siêu sao này và đàm phán về các thỏa thuận liên quan đến việc chiêu mộ Messi về với đội bóng thủ đô nước Pháp. 

Hôm qua, Messi đã chính thức ra mắt PSG. Tiền đạo 34 tuổi này sẽ hưởng mức lương cứng sau thuế là 35 triệu euro. Cộng thêm các điều khoản thưởng và ăn chia bản quyền hình ảnh, Messi sẽ thu về khoảng 41 triệu euro trong mỗi năm từ PSG. Đây thực sự là con số rất hời đối với PSG so với số tiền khổng lồ mà đội bóng này cần phải bỏ ra để chiêu mộ anh vào hè năm ngoái.