sports442.com
Chủ nhật, 10/12/2023

CHÍNH THỨC: Man United bổ nhiệm "đứa con xưa" làm Giám đốc kỹ thuật

Thứ năm, 11/03/2021 10:29 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Mới đây, trang chủ của CLB Manchester United đã đưa ra thông báo về danh tính 2 vị trí Giám đốc thể thao và Giám đốc kỹ thuật của đội bóng.

Ngày 10/3 (theo giờ địa phương), trang chủ của Manchester Utd đã đưa ra thông báo chính thức như sau: “Manchester United thông báo việc bổ nhiệm John Murtough làm Giám đốc bóng đá và Darren Fletcher trở thành Giám đốc kỹ thuật. Hai vai trò mới sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động bóng đá của câu lạc bộ trong tương lai”. 

John_Murtough_and_Darren_Fletcher_2_11615375296799_large
GĐ Bóng đá John Murtough (trái) và GĐ kỹ thuật Darren Fletcher (phải)

Câu lạc bộ cũng chia sẻ cụ thể về trách nghiệm của 2 vị trí quan trọng này: “Với tư cách là Giám đốc bóng đá, John Murtough sẽ làm việc hàng ngày với HLV Solskjaer để trao đổi về công tác tuyển dụng cũng như các chiến lược khác để đảm bảo rằng đội 1 MU có được sự hỗ trợ hoạt động tốt nhất mà họ cần để tiến tới thành công…

Darren sẽ làm việc chặt chẽ với John Murtough, sẽ tập trung vào cách tiếp cận đồng bộ và lâu dài để phát triển cầu thủ và đội hình, giúp duy trì mối liên kết không thể tách rời giữa Học viện và đội một, phù hợp với các giá trị và văn hóa của MU".

Cuối năm 2020, cựu tiền vệ Man Utd quay lại mái nhà xưa và trở thành trợ lý cho HLV đương nhiệm Ole Gunnar Solskjær. Chỉ sau đó vài tháng, cựu cầu thủ 37 tuổi đã nhanh chóng thể hiện được năng lực và tạo ra sự uy tín với ban lãnh đạo đội. 

3009255-61740828-2560-1440
Darren Fletcher sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa Ole Gunnar Solskjær

Trong vai trò mới của mình, Fletcher sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa cho HLV Người Na Uy, cùng với đó là phối hợp chặt chẽ với tân giám đốc thể thao John Murtough. Fletcher sẽ đưa ra lời khuyên ở mọi khía cạnh và truyền tải triết lý bóng đá của đội bóng tới mọi lĩnh vực của CLB.

VIDEO: Tài năng của Joe Rodon - đá tảng được Ryan Giggs tiến cử cho Man Utd