sports442.com
Thứ năm, 18/07/2024

CĐV Thái Lan khẳng định HLV Nishino bị “ép từ chức” giống HLV Kiatisak

Thứ hai, 28/06/2021 09:25 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Sau khi có thông tin LĐBĐ Thái Lan bị mất liên lạc với HLV Nishino, các CĐV Thái Lan cho rằng FAT đang “lừa bịp” và ép HLV này từ chức.

Những ngày vừa qua, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - Somyot Poompunmuang đã tiết lộ với truyền thông về việc mất liên lạc với HLV trưởng Nishino. Cụ thể, họ cho rằng sau khi HLV người Nhật Bản trở về nước đã “cắt liên lạc” với đội bóng và buộc FAT phải bổ nhiệm HLV tạm quyền là Anurak Srikerd.

Ngay lập tức có rất nhiều chuyên gia, HLV hay cựu tuyển thủ Thái Lan đã công khai chỉ trích hành động của ông Nishino. Cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan - ông Srettha Thavisin chia sẻ lên MXH: Tôi chưa từng thấy HLV nào lại bặt vô âm tín lâu như ông ta. Trợ lý có thể tạm thời lên thay HLV trưởng được, nhưng nên nhớ rằng HLV Nishino là thuyền trưởng. Việc ông ta làm đã khiến cho các cộng sự mất tinh thần".

akira-nishino-thai-lan-1623598126
HLV Nishino có thành tích khá kém cỏi tại VL World Cup 2022 và bị cho là "cắt liên lạc" với LĐBĐ Thái Lan

Tuy nhiên bất ngờ khi trên các diễn đàn và MXH của xứ sở chùa vàng, NHM bóng đá Thái Lan lại đứng về phía chiến lược gia người Nhật Bản và cho rằng đây lại là “vở kịch” của LĐBĐ Thái Lan. Họ cho rằng có rất nhiều cách để 2 bên kết nối với nhau nhưng FAT lại cố tình đưa tin vậy nhằm giảm uy tín của HLV Nishino.

Tờ Siam Sport trích lại quan điểm của CĐV Thái Lan: "Cư dân mạng liên tưởng lại câu chuyện trước đây của HLV Kiatisuk với Chủ tịch Somyot Poompunmuang. Cụ thể, chủ tịch FAT có thời điểm liên tục trả lời phỏng vấn thay HLV Kiatisuk cho tới khi chiến lược gia này từ chức vị trí thuyền trưởng tuyển Thái Lan.

Vụ việc lần này với HLV Nishino cũng không phải ngoại lệ. Trong khi  chiến lược gia người Nhật Bản về quê nhà lo chuyện gia đình, Chủ tịch Somyot Poompunmuang quyết định bổ nhiệm HLV trưởng tạm quyền mà không hỏi ý kiến HLV Nishino, với lý do không thể liên lạc với ông ấy. Động cơ này không khác gì đang gây áp lực buộc HLV Nishino phải từ chức".

avatar1623205090688-16232050969221557109857

Hiện hợp đồng của HLV Nishino với tuyển Thái Lan còn kéo dài tới năm 2022. Nếu chiến lược gia người Nhật Bản từ chức, FAT sẽ không phải trả số tiền đền bù hợp đồng. Mới đây chiến lược gia người Nhật Bản cũng vừa chịu áp lực về tài chính khi bị FAT cắt giảm 50% tiền lương. 

Theo dõi Sports442 trên